10 dấu hiệu quan trọng cảnh báo cơ thể bạn đang quá “stress”

Căng thẳng, stress thường được coi là vấn đề về tâm lý, tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo nó có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nghiêm trọng.

Căng thẳng có thể gây ra các bệnh như vẩy nến, mụn trứng cá và các bệnh ngoài da khác. Nhiều nghiên cứu được tiến hành với các sinh viên đã chứng minh mối liên quan trực tiếp giữa căng thẳng tâm lý với các bệnh về da. Một thí nghiệm tiến hành trên chuột cũng cho kết quả tương tự. Khi cơ thể chịu quá nhiều sức ép và căng thẳng, da sẽ rất dễ bị nhiễm trùng.

Zalo

Tăng giảm cân thất thường là hệ quả của stress. Bởicăng thẳng thường xuyên làm cơ thể tăng sản xuất hormone cortisol – có vai trò ổn định chuyển hóa chất béo và hỗ trợ lượng đường cần thiết trong máu. Nếu một người có quá nhiều hormone cortisol, người đó sẽ ăn nhiều hơn dẫn đến tăng cân. Đôi khi căng thẳng và lo lắng khiến một số người giảm cân, do nồng độ adrenaline trong máu tăng lên khiến điều này xảy ra.

Zalo

Đừng đổ lỗi cho thời tiết lạnh khiến bạn bị cảm, vì yếu tố thời tiết chỉ là tác nhân ảnh hướng tới hệ miễn dịch yếu. Một người đang trong tình trạng căng thẳng kéo dài, hệ thống miễn dịch sẽ ít nhạy cảm hơn và có nguy cơ bị cảm lạnh cao hơn. Nếu bạn thường xuyên bị cảm hay cúm… hãy nghĩ đến khả năng cuộc sống và công việc của bạn đang có quá nhiều vấn đề căng thẳng và lo lắng. Hãy tìm cách cân bằng và loại bỏ chúng.

Zalo

Đã có bằng chứng khoa học về việc căng thẳng có thể tác động tiêu cực đến đường tiêu hóa. Đôi khi, các loại thuốc trị đau bụng và đau dạ dày không giúp ích được gì. Trong trường hợp này, bạn cần tới gặp chuyên gia tư vấn tâm lý để xác định nguồn cơn khiến bạn căng thẳng và giải quyết nó.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *