4 dấu hiệu vàng cho thấy chiều cao của trẻ đang tăng trưởng mạnh mẽ, mẹ nắm lấy để bổ sung dinh dưỡng đúng

Nếu đột nhiên mẹ thấy con mình có những dấu hiệu dưới đây, hãy bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng cho thực đơn của bé nhé.

Tham ăn thèm ăn đột ngột
Nếu trẻ đột nhiên trở nên thèm ăn đột ngột thì đó chính là dấu hiệu trẻ đang lớn và thay đổi chiều cao một cách mạnh mẽ. Nếu trước đây bé chỉ ăn một bát cơm mỗi bữa rất miễn cưỡng, thì nay bé lại ăn hai bát một cách ngon lành.
Nếu mẹ thấy trẻ đột nhiên trở nên tham ăn một cách khó hiểu thì hãy bổ sung dinh dưỡng cho bé đừng bỏ qua thời kỳ vàng này để con mình có thể phát triển khỏe mạnh thông minh hơn. Cha mẹ nên nắm bắt thời cơ để bổ sung tốt dinh dưỡng cho trẻ. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của trẻ về số lượng, mà phải đủ về chất lượng.
Ham ngủ chỉ thích ngủ
Nếu thời gian trước trung bình một ngày bé ngủ khoảng 9-10 tiếng là đủ, nhưng nếu đột nhiên một ngày trẻ ham ngủ, buổi sáng gọi dậy khó hơn dù đêm hôm trước con vẫn ngủ đúng giờ, thì đó chính là dấu hiệu trẻ đang phát triển chiều cao và lớn lên mạnh mẽ.

Zalo

Trẻ thường phải thay đổi cỡ giày dấu hiệu đang lớn

Zalo

Chúng ta đều biết rằng ngủ đủ giấc là sự đảm bảo cho trẻ phát triển chiều cao, bởi vì hormone tăng trưởng của trẻ phát triển vào giữa đêm và sáng sớm. Bác sĩ khuyên trẻ nên đi ngủ trước 9 giờ tối, để đảm bảo rằng trẻ ngủ sâu vào lúc 10 giờ tối và ngủ hơn 10 tiếng mỗi ngày, giúp trẻ sử dụng hiệu quả hormone tăng trưởng được tiết ra để trẻ phát triển chiều cao nhanh chóng.
Đau đầu gối bị chuột rút

Nếu như một ngày trẻ bị đau đầu gối và bị chuột rút liên tục thì đó chính là dấu hiệu trẻ đang trưởng thành nhanh chóng, cha mẹ không nên bở qua giai đoạn vàng của thời kỳ phát triển này.
Nếu mẹ thấy trẻ thường xuyên kêu ca con đau nhức chân quá mẹ ạ và trẻ còn thường xuyên bị chuột rút, thì mẹ cần lưu tâm để bổ sung thêm dưỡng chất canxi cho trẻ để trẻ có thể tăng trưởng chiều cao vượt trội. Mẹ có thể bổ sung cho trẻ thêm nhiều sữa và các dưỡng chất bổ để bé có thể tăng chiều cao nhanh chóng .

Zalo

Trẻ ham ăn hơn là bé đang lớn
Thường xuyên phải đổi giày
Nếu mẹ thường xuyên phải than rằng chân con to nhanh quá và phải đổi cỡ giày liên tục thì đó chính là thời gian bé đang phát triển chiều cao của mình một cách chóng mặt. Mẹ nên tận dụng thời gian này nhanh chóng thay giày có kích cỡ thích hợp cho trẻ, 1 đôi giày quá chặt rất dễ khiến trẻ bị ngã, còn ảnh hưởng đến thói quen đi bộ của trẻ. Do đó, cha mẹ không nên tiếc tiền mà không mua giày mới cho trẻ.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *