4 loại rau quả cực bổ nhưng bà bầu chớ dại đụng đũa kẻo hại thân

Những loại rau quả dưới đây rất tốt cho người bình thường nhưng với mẹ bầu lại độc như thạch tín.
Rau bina
Những mẹ bầu khi mang thai không nên ăn rau bina dù đây là loại rau vô cùng tốt giàu dinh dưỡng, axit folic, canxi…Nhưng khi mẹ bầu ăn rau bina các thành phần này sẽ phản ứng với canxi trong cơ thể bà bầu để tạo thành canxi oxalate không hòa tan trong dịch dạ dày.
Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể người mẹ khi mang thai, từ đó dẫn đến tình trạng thiếu canxi của cả mẹ bầu và thai nhi.

Cà tín không tốt cho người mang thai

Cà tím
Trong thành phần của cà tím có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người nhưng riêng đối với những phụ nữ đang mang thai thì không ên ăn nhiều cà tím bởi thành phần dinh dưỡng của cà tím có tính hàn, lạnh, khi mẹ bầu ăn nhiều sẽ ảnh hưởng tới dạ dày. Bên cạnh đó, cà tím còn lợi tiểu khiến cho mẹ bầu ảnh hưởng tới cổ tử cung và gây sảy thai.
Rau sam
Mẹ bầu nên hạn chế ăn rau sam bởi trong thành phần của rau sam lạnh và gây co bóp cổ tử cung khiến cho mẹ bầu dễ bị sảy thai, hoặc sinh non ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé.
Ngoài ra, do rau sam lạnh nên khi mẹ bầu ăn nhiều sẽ gây hạ đường huyết dễ bị tụt huyết áp và hoa mắt chóng mặt. Vì vậy, khi mang thai mẹ bầu nên tránh xa loại rau này nhé!

Rau bina không tốt cho mẹ bầu
Mướp đắng
Mướp đắng là một thành phần vị thuốc trong Đông y, nhưng mẹ bầu không nên ăn nhiều bởi mướp đắng có tính hàn lạnh và có thể gây giảm đường huyết khiến mẹ bầu chóng mặt, hoa mắt. Ngoài ra, trong thành phần của hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine – một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu có sức kháng thể yếu và mẫn cảm.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *