4 thói quen kinh điển 99% bà mẹ mắc phải, khi cho con ăn cơm khiến bé mắc bệnh dạ dày hại sức khỏe

Những thói quen dưới đây khiến cho bé lười nhai tịch vị dạ dày tiết ra ít ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ.

Bé thích ăn cơm không
Nhiều trẻ nhỏ có thói quen chỉ thích ăn cơm không, điều này không tốt cho sức khỏe của trẻ. Trong cơm chứa nhiều đường. Nếu ăn nhiều cơm sẽ khiến lượng đường trong máu cao và kéo dài là nguyên nhân chủ yếu gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới cuộc sống và chất lượng cuộc sống.
Bé không thích ăn rau củ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mẹ nên cho trẻ ăn uống cân bằng giữa tinh bột, khoáng chất, chất béo. Nhưng nhiều em bé không thích ăn rau của quả nên bé bị thiếu chất vitamin khoáng chất có trong rau xanh.

Cho trẻ ăn cơm chan canh hại dạ dày

Ngoài ra, khi chế biến rau củ, chuyên gia khuyên nên ăn ngay bởi trong quá trình đun nấu, lượng vitamin có thể tan biến từ 70-80%, nếu để lâu, số còn lại cũng sẽ không còn.
Chỉ ăn cơm chan canh
Nhiều trẻ nhỏ thường có thói quen ăn cơm chan canh rất phổ biến trong bữa cơm. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo đây là thói quen xấu. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng trong bữa cơm cần hạn chế dùng các loại nước canh hay nước lọc, nước ngọt.
Tài Trợ
Khi mẹ cho trẻ ăn cơm chan canh hoặc cơm với nước lọc khiến cho bé lười nhai và làm ảnh hưởng tới quá trình tiết dịch vị dạ dày làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi có quá nhiều chất lỏng và thức ăn trong dạ dày sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa chậm lại.

Cho trẻ ăm cơm không hại sức khỏe
Không nhai kỹ khi ăn cơm
Trẻ thường vội vàng nên khi ăn theo các chuyên gia y tế khuyến cáo thói quen này không tốt cho dạ dày. Khi chúng ta ăn cơm nhanh, nhai không kỹ thì cơm sẽ không được nghiền nhỏ, làm tăng gánh nặng cho dạ dày khiến bé ảnh hưởng tới sức khỏe.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *