4 thực phẩm "siêu hại" khi cho trẻ ăn sáng nhưng nhiều mẹ vẫn thản nhiên cho con ăn khiến bé rước bệnh

Bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày đối với mỗi người, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Những sai lầm khi cho con ăn sáng dưới đây sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe của bé.

Đồ ăn nhanh
Nhiều bà mẹ vì cần tiết kiệm thời gian nên trong bữa sáng thường cho con của mình sử dụng đồ ăn nhanh. Đồ ăn nhanh có ưu điểm tiết kiệm được thời gian chế biến, tiện lợi. Nhưng khi mẹ cho trẻ ăn đồ ăn nhanh nhiều chất dễ gây béo phì, không có lợi cho tiêu hóa của bé. Vì vậy, về lâu dài mẹ không nên cho bé thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh kẻo hối hận không kịp
Dùng đồ ăn nhẹ
Bữa sáng là bữa ăn mà nhiều người thường xem nhẹ bởi buổi sáng ngủ dậy ai cũng bận rộn với công việc của mình. Nhiều bà mẹ thường cho bé nhà mình ăn bữa sáng bằng những đồ ăn vặt như bánh quy, socola, bánh gạo,… nhưng lại để cho bé ăn sáng.

Zalo

Zalo

Tuy nhiên, những loại đồ ăn này không phải thực phẩm thích hợp cho bé sử dụng vào bữa sáng. Nó không có đủ chất dinh dưỡng nên sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho bé khiến bé rất mau đói và đuối sức khi tham gia học tập hoặc vận động.
Thực phẩm chiên rán
Buổi sáng là thời gian không hề thích hợp với đồ chiên rán, bởi theo các chuyên gia, thực phẩm chiên rán có hàm lượng mỡ cao khiến trẻ dễ bị béo phì, thừa cân. Bên cạnh đó. sau khi chiên, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị phá hủy khá nhiều, hơn nữa còn sản sinh ra các chất gây ung thư.
Ngoài ra, những thực phẩm đã qua chiên rán thường gây đầy bụng khó tiêu, nếu kêt hợp với sữa có nhiều chất béo sẽ tạo thành bữa ăn sáng có hàm lượng chất béo cao quá mức không có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Zalo

Bữa sáng một bát phở vừa đủ chất vừa dễ tiêu
Bữa sáng nhiều thịt
Nhiều bà mẹ vì quá thương con nên trong bữa sáng thường cố gắng cho con ăn thật nhiều thịt nhằm cung cấp năng lượng cho con hoạt động cả ngày dài cho trẻ.
Nhưng điều này không không hề đúng bởi trong thịt có chứa nhiều chất béo, protein khiến cho bộ máy tiêu hóa của trẻ thường hoạt động kém vào buổi sáng. Việc cho trẻ ăn sáng với quá nhiều thịt sẽ khiến con dễ cảm thấy khó chịu, mất tập trung trong khi ngồi học ở trường.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *