5 mẹo nuôi con thông minh của người Nhật

Nếu bạn từng đến Nhật Bản hoặc xem các chương trình thực tế, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng trẻ em Nhật thông minh, tự lập và kỷ luật ngay từ khi còn bé. Vậy bí quyết nuôi dạy con thông minh của người Nhật là gì? Cùng Hello Bacsi tham khảo bài viết sau.
Những mẹo bên dưới đã được các gia đình Nhật áp dụng và thành công trong việc giáo dục trẻ em.
1. Nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đặc biệt, sữa mẹ giàu DHA và ARA tốt cho sự phát triển trí não của bé. Hiểu được những lợi ích tuyệt vời của sữa mẹ, các mẹ Nhật luôn cố gắng cho trẻ bú từ 6 đến 12 tháng.
Zalo
5 mẹo nuôi con thông minh của người Nhật
2. Trò chuyện với bé thường xuyên
Tài Trợ
Mẹ Nhật thường chủ động dành thời gian trò chuyện cùng con, lắng nghe những điều bé nói, giúp bé thể hiện cảm xúc và ý nghĩ của mình. Thông qua việc trò chuyện sẽ giúp bé tăng khả năng tư duy ngôn ngữ.
Zalo
5 mẹo nuôi con thông minh của người Nhật
3. Cho bé nghe những bản nhạc nhẹ nhàng
Theo các nhà khoa học, việc cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc từ những ngày còn bé có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển trí tuệ, giác quan và kỹ năng giao tiếp.
Mẹ Nhật thường chọn những bài hát ru nhẹ nhàng giúp bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Trong những hoạt động hằng ngày, mẹ luôn khuyến khích cho bé nhảy múa theo nhạc, cùng con chơi những đồ vật phát ra âm thanh như đàn hoặc hộp nhạc.
Zalo
5 mẹo nuôi con thông minh của người Nhật
4. Đọc truyện cho bé nghe thường xuyên
Albert Einstein, nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ XX, từng nói rằng: “Nếu bạn muốn con bạn thông minh, hãy đọc cho bé những câu chuyện cổ tích”.
Thông qua những câu chuyện ý nghĩa, mẹ có thể gửi gắm những bài học thú vị, từ đó giúp bé tăng vốn từ vựng và kích thích trí tưởng tượng.
Zalo
5 mẹo nuôi con thông minh của người Nhật
5. Thể hiện tình yêu với con
Không giống với các gia đình tại các nước phát triển khác, bố mẹ Nhật thường không ngần ngại trong việc thể hiện tình cảm với con cái của mình. Những tiếp xúc về mặt thể chất như ôm ấp, âu yếm sẽ mang bố mẹ và con cái đến gần nhau hơn, tạo điều kiện cho bé phát triển trí tuệ và cảm xúc.
Zalo
5 mẹo nuôi con thông minh của người Nhật
Trên đây là 5 mẹo nuôi con thông minh của người Nhật, bố mẹ có thể cân nhắc và lựa chọn những phương pháp phù hợp với bé yêu của mình!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *