6 điều mẹ cần biết trước lần đầu "lâm trận" sau sinh để không bị sốc

Lần đầu “yêu” sau khi sinh cũng có thể khiến mẹ hoang mang, lo lắng không kém gì lần đầu làm “chuyện ấy”.
1. Ngực bất ngờ tiết sữa
Nếu đang cho con bú thì ngực của mẹ có thể bất ngờ ra sữa khi chồng có những động tác vuốt ve, chạm nhẹ hay thậm chí là khi mẹ đột nhiên nghĩ về con. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và mẹ nên chuẩn bị sẵn bên mình một chiếc khăn mềm để thấm sữa.
2. Cuộc “yêu” bị gián đoạn bởi con
Trẻ sơ sinh khóc trong đêm là chuyện bình thường và dường như khi không có mẹ ở bên cạnh, bé càng dễ giật mình và hay khóc hơn. Đây cũng là lý do vì sao cuộc vui của vợ chồng hay bị làm phiền bởi con yêu. Trẻ sẽ tự ngủ lại sau khi khóc hoặc được mẹ vỗ về, hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút.
Zalo
Cuộc “yêu” của bố mẹ có thể bị làm phiền bởi em bé. (Ảnh minh họa)
3. Mẹ bật khóc vì đau đớn
Hầu hết phụ nữ biết họ nhập cuộc “yêu” rất dễ dàng sau thời gian kiêng cữ sinh nở nhưng một số lại ngược lại khi bị những vết mô sẹo do cắt tầng sinh môn, đau lưng hay bệnh trĩ hoành hành khiến cuộc yêu không còn thăng hoa như trước. Trong trường hợp này, phụ nữ nên tâm sự với bạn đời để được thông cảm và nên có màn dạo đầu nhẹ nhàng, kéo dài để chị em dần lấy lại được cảm hứng “yêu”.
4. Mẹ có thể khóc vì cảm xúc thất thường
Sau sinh nở, sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng có thể khiến phụ nữ có tâm trạng thất thường và nhiều người đã mang tâm trạng này vào cuộc yêu khiến họ bất chợt khóc mà không hiểu vì sao.
Zalo
Tâm lý có thể là trở ngại cho mẹ trong lần đầu sau sinh. (Ảnh minh họa)
5. Cảm thấy tự ti
Hầu hết phụ nữ sau sinh đều cảm thấy rất tự ti với vóc dáng của mình khi chưa thể giảm cân hay vòng 2 bèo nhèo mỡ. Tuy nhiên, chồng không phải chỉ yêu vợ vì hình thức và mẹ đã phải hy sinh vóc dáng để cho ra đời thiên thần bé nhỏ. Anh xã chắc chắn sẽ biết ơn bạn về điều này nên đừng có suy nghĩ tự ti như thế mà hãy tự tin bước vào cuộc yêu một cách thoải mái nhất.
6. Chưa sẵn sàng cho việc “yêu”
Mặc dù các chuyên gia luôn khuyên chị em có thể quan hệ tình dục được sau sinh 6-8 tuần nhưng thực tế không phải ai cũng sẵn sàng cho việc này. Nếu mẹ sau sinh cảm thấy cơ thể vẫn còn đau đớn, chưa sẵn sàng, hay nói chuyện với anh xã để được cảm thông. Thêm nữa, chị em có thể nhờ người thân trông giúp em bé để có thời gian nghỉ ngơi cho riêng bản thân, như thế sức khỏe cũng nhanh phục hồi và sẽ đến với “chuyện ấy” dễ dàng hơn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *