6 yếu tố cần xem xét ở anh chàng bạn sẽ lấy làm chồng

Trong thời đại mà phụ nữ vừa phải kiếm tiền, vừa đảm nhận trách nhiệm của người phụ nữ gia đình thì những tiêu chuẩn đặt ra ở đàn ông cũng ít nhiều thay đổi theo.

1. Các giá trị tương đồng
Sự đối lập cũng có sức hút riêng của nó, nhưng nhìn chung, nền tảng để xây dựng một mối quan hệ bền vững vẫn cần đến các giá trị tương tự giữa hai người.
Những khác biệt đôi khi sẽ khiến bạn bị hấp dẫn ngay lập tức và rất thú vị khi đang yêu, nhưng khi muốn tìm kiếm đối tượng để kết hôn, bạn cần cân nhắc đến các giá trị tương đương giữa hai người.
Các giá trị đó bao gồm khá nhiều vấn đề: sự gặp gỡ trong sở thích, các thói quen gần giống nhau, mục tiêu chung, quan điểm về nghề nghiệp, con cái giống nhau…
Bạn vẫn có thể duy trì tình yêu khi hai người xung khắc nhau nhiều thứ. Tuy nhiên, chắc chắc sau khi kết hôn, sự xung khắc đó sẽ trở thành vấn đề lớn ảnh hưởng xấu đến cuộc hôn nhân của bạn.
Vì vậy, xem xét các giá trị tương đồng là điều cần thiết khi tìm kiếm chàng trai để mình lấy làm chồng.

2. Biết nhìn xa trông rộng
Nếu như trước đây, phụ nữ thường chỉ tìm kiếm một người đàn ông có công việc ổn định, sự nghiệp vững vàng thì thời nay, điều họ cần quan tâm hơn ở người mình sẽ lấy làm chồng đó là phải biết nhìn ra trông rộng.
Nói khác đi, đừng bỏ lỡ những anh chàng mà hiện tại, sự nghiệp còn lẹt đẹt nhưng lại có ước mơ, hoài bão lớn.
Người đàn ông biết nhìn xa trông rộng sẵn sàng chấp nhận công việc khó khăn hiện tại với hy vọng tương lai mình sẽ gặt hái được thành quả lớn lao hơn.
Điều quan trọng là anh ấy dám biến đam mê của mình thành hiện thực như: không thích làm công ăn lương mà đầu tư mở công ty riêng, chấp nhận một công việc nhàn hạ với mức lương bình bình để hiện thực hóa một dự án nào đó…
3. Người có thể tâm tình thường xuyên với bạn
Trong danh sách các yếu tố cần xem xét khi tìm kiếm người đàn ông để lấy làm chồng, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến khả năng trò chuyện, tâm sự của người ấy.
Người đàn ông mà bạn đồng hạnh suốt phần đời còn lại phải là người đủ thông minh và sự đồng cảm để trò chuyện với bạn mỗi ngày.
Đó không nên là người nói gì nghe nấy, đó phải là người có thể tranh luận với bạn về công việc, về một vấn đề mà cả xã hội đang quan tâm…

Zalo
6 yếu tố cần xem xét ở anh chàng bạn sẽ lấy làm chồng

4. Lập trường vững vàng
Sự mạnh mẽ và nam tính của người đàn ông phần nhiều được thể hiện qua nét tính cách này. Người đàn ông có nguyên tắc sống riêng, biết chịu trách nhiệm về mọi quyết định của mình chính là mẫu người mà phụ nữ hiện đại nên tìm kiếm. Tất nhiên, những nguyên tắc mà anh ta đưa ra không lập dị và vẫn nằm trong khuôn khổ chuẩn mực xã hội.
Đồng hành với một chàng trai có lập trường vững vàng, bạn sẽ có một chỗ dựa vững chắc và nhận được sự giúp đỡ của họ khi cần. Bên cạnh đó, những đối tượng này cũng có sức hút riêng mà không cần bắt chước người này, người kia. Ở bên một chàng trai như thế, bạn cũng cảm nhận được sự thú vị và không sợ nhàm chán.
5. Người có khả năng dạy bạn nhiều điều hay
Phụ nữ hiện đại cũng được học hành, có công việc riêng và sự hiểu biết không thua kém gì đàn ông. Vì vậy, người luôn mở mang sự hiểu biết cho bạn, dạy cho bạn vô vàn kiến thức mới, đó thực sự là điều mà bạn nên tìm kiếm ở người bạn đời.
Không nhất thiết người ấy phải là giáo sư, hay tiến sĩ, chỉ cần người ấy đủ hiểu biết để bổ sung cho bạn những lỗ hổng kiến thức, hiểu biết xã hội hay các kĩ năng mềm. Ngay cả khi các kĩ năng đó là vui chơi, giải trí thì nó cũng đáng trân trọng nếu người ấy có khả năng.
Chẳng hạn, khi bạn “mù tịt” về ảnh, chàng có thể dạy cho bạn các kĩ năng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh… để bạn nghịch ngợm với một lĩnh vực vốn xa lạ với mình trước kia. Hay khi bạn không biết gì về bóng đá, chàng có thể giải thích cho bạn hiểu điều này, điều kia… đủ để bạn nhận ra niềm đam mê bất tận này của đàn ông cũng có cái thú của nó…
6. Biết cân bằng cuộc sống
Hầu hết phụ nữ đều mơ ước một người đàn ông giàu có và tâm lý, biết chăm sóc gia đình. Nhưng trên thực tế, hai yếu tố này lại hiếm khi song hành cùng nhau trong một người đàn ông.
Có người giàu có thì mải mê sự nghiệp, bỏ bê vợ con. Người quan tâm đến gia đình thì không giỏi kiếm tiền. Chính bởi thế, điều mà mọi phụ nữ hiện đại nên tìm kiếm ở người mình sẽ lấy làm chồng là biết cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình.
Đừng quá kỳ vọng vào một người đàn ông biết mang nhiều tiền về cho vợ và mơ ước chồng lúc nào cũng quan tâm tới mình như thời đang yêu. Hãy biết sống thực tế hơn khi xem xét những người đàn ông không giàu có như đại gia nhưng vẫn đảm nhận tốt trách nhiệm của người chồng, người cha trong gia đình.
Người ấy có sự nghiệp tương đối tốt, đồng thời vẫn có những mối quan tâm khác như gia đình, sở thích riêng… Và chắc chắn đó không phải người phó thác toàn bộ trách nhiệm chăm sóc và nuôi dưỡng con cái cho mình bạn. Bởi lẽ, phụ nữ hiện đại vốn đã quá mệt mỏi với công việc nên họ thực sự cần một người chồng biết chia sẻ trách nhiệm con cái với mình.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *