7 THÓI QUEN THƯỜNG NGÀY CÓ THỂ ĐOÁN TRÚNG PHÓC TÍNH CÁCH TIỀM ẨN CỦA BẠN

Tưởng chừng là những thói quen sinh hoạt hết sức bình thường nhưng các nhà khoa học đã chứng minh chúng có liên hệ với tính cách tiềm ẩn của mỗi người. Biết được điều này sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về những người xung quanh.
Dưới góc nhìn của các nhà nghiên cứu, các thói quen sinh hoạt hằng ngày không chỉ là một hành động bình thường mà nó phần nào phản ánh chính xác tính cách tiềm ẩn bên trong của mỗi ngườimà họ đang giấu kín hoặc chưa bộc lộ ra.
1/ Tắm nước lạnh

Một nghiên cứu chỉ ra rằng người cô đơn thường thích tắm nước ấm. Còn những người tắm nước lạnh thường là tuýp người bướng bỉnh và cố chấp, đồng thời họ có thể gật gù đồng ý với các lời khuyên nhưng không bao giờ thực hiện.
2/ Tắm nắng
Theo các nhà nghiên cứu những người có thói quen tắm nắng thường xuyên để có một làn da ngăm thường có xu hướng dễ nghiện hơn người bình thường. Một cuộc khảo sát đã chỉ ra những người thích tắm nắng có nguy cơ nghiện rượu cao gấp 6 lần và có khả năng mắc chứng rối loạn tình cảm cao gấp 3 lần.
3/ Lựa chọn thực phẩm

Những người khắt khe trong việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ có lợi cho sức khỏe thường rất chủ quan nhưng lại có lòng vị tha. Các nhà nghiên cứu cho rằng tuýp người này thường suy nghĩ họ đã làm điều tốt và bây giờ có quyền không tuân theo bất cứ quy định mới. Tương tự như việc một người tập gym hỳ hục và tự cho mình có quyền thưởng thức 1 thanh chocolate vậy.
4/ Khẩu vị đắng
Người thích uống cà phê nguyên chất không đường là tuýp người dễ bị rối loạn tâm lý, tương tự như trạng thái phấn khích của các kẻ giết người hàng loạt. Theo các nhà tâm lý, những người thích vị đắng đa số có vấn đề về nhân cách, họ thường tự luyến hoặc theo chủ nghĩa “tàn nhẫn”.
5/ Sử dụng túi tái chế
Người có thói quen tái chế thường nghĩ rằng mình luôn làm đúng và có thể cho phép bản thân làm sai một vài lần. Mặt khác, những người quan tâm đến vấn đề môi trường thường chú trọng sức khỏe nên họ thường tiêu thụ nhiều thực phẩm hơn những người còn lại.
6/ Mạng xã hội
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có thể dựa vào những gì người nào đó like trên facebook để tìm hiểu về giới tính, xu hướng tình dục, quan điểm chính trị – tôn giáo và mức độ thông minh của họ.
7/ Email

Nhiều nghiên cứu đã kết luận email của một người có thể tiết lộ rõ ràng tính cách của người đó. Cụ thể, những người có thói quen đọc thư sau đó chuyển đến thư mục khác hoặc xóa ngay là người thích kiểm soát mọi thứ. Bên cạnh đó, một người hiếm khi xóa thư đã đọc thường cầu toàn, họ thường giữ lại để đề phòng bất trắc. Mặt khác, người để lại email chưa đọc và không xóa thì thuộc dạng thông minh bởi họ hiểu rằng đọc hay xóa lá thư này không mang đến bất cứ lợi ích nào.
Tưởng chừng là những thói quen sinh hoạt hết sức bình thường nhưng các nhà khoa học đã chứng minh chúng có liên hệ với tính cách tiềm ẩn của mỗi người. Biết được điều này sẽ giúp bạn phần nào đoán được đối phương cũng như đọc vị được những điều thú vị xung quanh họ.
 
 
 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *