Ăn trứng nhiều có tốt không?

Ăn nhiều trứng là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe. Ăn toàn bộ một trứng là điều rất quan trọng và cần thiết vì những dưỡng chất tốt của trứng được tìm thấy trong cả lòng đỏ (chứa hơn 90% canxi và sắt của trứng) và lòng trắng (chứa gần một nửa protein của trứng). Nếu bạn không ăn trứng thường xuyên, đây là năm lý do tại sao bạn nên ăn vì chúng thực sự tốt cho cơ thể của bạn.

Ăn trứng nhiều có tốt không?

1. Cung cấp vitamin

Một quả trứng nhỏ chứa nhiều vitamin cần thiết cho sức khỏe của bạn:

Vitamin B2 (riboflavin), giúp cơ thể bạn phân hủy thức ăn thành năng lượng
Vitamin B12 (cobalamin), rất quan trọng để sản xuất hồng cầu
Vitamin A (retinol), rất tốt cho thị lực của bạn
Vitamin E (tocopherol), chống lại các gốc tự do có thể gây tổn thương mô và tế bào, hoặc có thể dẫn đến ung thư

Vitamin A và B2 cũng rất quan trọng cho sự tăng trưởng, vì vậy hãy để con bạn cũng được ăn trứng thường xuyên nhé.

 

Cung cấp vitamin

2. Tăng cường giảm cân của bạn

Bạn có biết rằng ăn trứng có thể giúp bạn giảm cân? Điều này có thể gây ngạc nhiên cho những người nghĩ rằng trứng vỗ béo hoặc không lành mạnh, nhưng một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu béo phì của trường đại học Rochester cho thấy rằng ăn trứng vào bữa sáng giúp hạn chế lượng calo của bạn cả ngày, hơn 400 calo. Điều đó có nghĩa là bạn có thể giảm ba cân trở lên mỗi tháng.

Điều này có thể là do trứng giữ cho bạn no lâu hơn, có nghĩa là bạn sẽ không phải tự nhét mình vào giờ ăn trưa. Và mặc dù trứng có chứa cholesterol, nhưng đây là cholesterol trong chế độ ăn uống khác với cholesterol trong máu trong cơ thể bạn. Bất chấp các khuyến nghị về sức khỏe trong quá khứ, thực tế là không có bằng chứng nào cho thấy ăn trứng sẽ làm tăng mức cholesterol trong máu của bạn.

Tăng cường giảm cân của bạn

3. Mang đến khoáng chất thiết yếu

Trứng có chứa hàm lượng lớn sắt, kẽm và phốt pho, những khoáng chất rất quan trọng đối với cơ thể bạn. Phụ nữ cần nhiều chất sắt do kinh nguyệt hàng tháng, trường hợp cơ thể không đủ chất sắt sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, suy sụp và gắt gỏng. Kẽm lại giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn ở dạng tốt nhất và giúp cơ thể bạn nhanh chóng biến thức ăn thành năng lượng. Cuối cùng là phốt pho, phốt pho rất quan trọng cho xương và đảm bảo răng của bạn luôn khỏe mạnh.

Và, như một phần thưởng, có một số nguyên tố vi lượng (khoáng chất bạn cần với một lượng nhỏ) trong trứng như: iốt, cần thiết để tạo ra hormone tuyến giáp và selenium, một chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

Mang đến khoáng chất thiết yếu

4. Thưởng thức protein ít calo

Một quả trứng vừa chỉ chứa 70 đến 85 calo và khoảng 6,5 gram protein. Điều đó có nghĩa là ba quả trứng (210 đến 255 calo) cung cấp 19,5 gram protein: một phụ nữ trung bình cần khoảng 50 gram mỗi ngày, do đó, trứng đã có thể cung cấp gần một nửa lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn. (Nhu cầu protein thực tế phụ thuộc vào trọng lượng và mức độ hoạt động của bạn; hãy nói chuyện với bác sĩ để có được yêu cầu cụ thể với bạn.)

Thưởng thức protein ít calo

5. Ngăn ngừa ung thư vú

Nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy ăn trứng khi còn là thanh thiếu niên có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú khi trưởng thành. Năm 2005, một nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ ăn ít nhất sáu quả trứng mỗi tuần có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 44% so với những phụ nữ ăn hai hoặc ít trứng mỗi tuần.

Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina đã phát hiện ra rằng choline (có trong lòng đỏ trứng ) có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú tới 24%. Một lòng đỏ trứng chứa 125,5 miligam choline, khoảng một phần tư lượng khuyến cáo hàng ngày. Vì vậy, chỉ cần hai quả trứng luộc cho bữa sáng chứng tỏ một nửa choline của bạn trong ngày.

Ngăn ngừa ung thư vú

Bạn nên ăn bao nhiêu trứng trong một ngày?

Chúng ta đừng quên rằng một quả trứng chứa khoảng 185 mg cholesterol và 300 mg là lượng khuyến cáo mỗi ngày. Vì vậy, 3 hoặc 4 quả trứng trong một ngày có thể không tốt nếu bạn đang theo dõi mức cholesterol. Mặc dù những người tập thể hình hoặc những người đang cố gắng xây dựng cơ bắp có xu hướng ăn bốn đến sáu quả trứng mỗi ngày và họ nên giảm mức tiêu thụ xuống còn hai đến ba quả trứng mỗi ngày trong suốt mùa hè.

Bạn nên ăn bao nhiêu trứng trong một ngày?

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều trứng?

Vì trứng có xu hướng sinh nhiệt, ăn quá nhiều trong số chúng có thể dẫn đến khó chịu và có khả năng bạn có thể bị đau dạ dày.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều trứng?

Trứng là một lựa chọn tốt như một phần của chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Ngoài việc là một nguồn protein, chúng còn chứa vitamin và khoáng chất. Vì vậy, đừng ngại ngần đưa trứng vào chế độ ăn uống của bạn hàng ngày với mức độ vừa phải nhé.

 
 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *