Bà mẹ 3 con trai viết tâm thư gửi con dâu tương lai khiến các mẹ có con gái không ngừng rơi nước mắt

Rất nhiều người đã không kìm được nước mắt khi đọc bức tâm thư của bà mẹ này bởi đơn giản, họ luôn mơ ước mình có được một người mẹ chồng tâm lý đến vậy.
Cuộc sống cho chúng ta thấy rằng mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu luôn có đủ mọi sắc thái, từ tình yêu và tình bạn cho đến sự ganh đua và cãi vã. Khi Rachael Boley, mẹ của 3 cậu con trai, đăng một bức thư cảm động gửi cho con dâu tương lai của mình trên blog, cô đã nhận được sự hưởng ứng chân thành từ nhiều phụ nữ. Sau khi đọc bức thư, một số người thú nhận rằng họ đã khóc vì luôn ao ước rằng sẽ có một người mẹ chồng chu đáo và thấu hiểu như vậy.
Hãy cùng đọc bức thư đầy cảm động này của Rachel nhé, chắc chắn bạn sẽ rơi nước mắt đó:
“Gần đây, có người hỏi tôi rằng, tôi mong muốn các con sẽ trở thành những người đàn ông như thế nào. Tôi đã nghĩ về điều này mỗi ngày.
Bà mẹ hai con viết riêng một tâm thư gửi chồng, đọc xong các mẹ bỉm sữa khác vỗ tay ầm ầm, còn chồng thì ngậm ngùi im lặngĐỌC NGAY
Mặc dù tôi nhìn vào 3 cậu con trai còn nhỏ hiện tại, tôi không nghĩ mình đang nuôi dạy những em bé. Tôi đang nuôi dạy những người đàn ông – những người đàn ông mà một ngày nào đó, sẽ làm chồng, làm cha, đó là hai trong số những vai trò quan trọng nhất trên đời này. Là người mẹ, nhiệm vụ của tôi là nuôi dạy các con có được những kỹ năng cần thiết để bước ra ngoài thế giới và hoàn thành thật tốt vai trò của mình. Mỗi ngày, tôi đều hết lòng vì trách nhiệm với các con.
Zalo
Rachel là mẹ của 3 cậu con trai.
Vì vậy…
Gửi những cô con dâu tương lai của mẹ,
Mẹ có vài điều muốn nói với các con. Không thể đề cập tới mọi điều ở đây. Nhưng may mắn là chúng ta vẫn còn thời gian.
Mẹ vẫn chưa biết các con là ai, nhưng mẹ đã yêu thương các con rồi. Mẹ yêu các con rất nhiều bởi một ngày nào đó, các con sẽ yêu con trai mẹ và nó sẽ đáp lại tình yêu ấy.
Sẽ có một ngày mà cậu con trai bé bỏng, ngốc nghếch, bừa bộn, bám dính lấy mẹ này là của con. Nó sẽ luôn là con của mẹ, nhưng con sẽ giành lấy vị trí của mẹ theo nhiều cách khác nhau.
Một ngày nào đó, bàn tay của con sẽ thay thế bàn tay mẹ. Đôi mắt con sẽ là bình yên đối với con trai mẹ và trái tim con sẽ là ngôi nhà của nó.
Sẽ là con, người mà con trai mẹ hôn chúc ngủ ngon.
Sẽ là con, người mà con trai mẹ sẽ chia sẻ những giấc mơ của mình.
Sẽ là con, người vỗ về, an ủi con trai mẹ khi thằng bé sợ hãi.
Sẽ là con, người nắm giữ trái tim con trai mẹ. Vẫn là trái tim đập rộn ràng trên ngực mẹ khi mẹ ôm nó mỗi đêm.
Một ngày nào đó, con yêu, đó sẽ là con.
Zalo
Bức thư Rachel viết tặng con dâu tương lại khiến ai nấy đều xúc động,
Mẹ luôn nghĩ rằng mình sẽ có con gái. Giờ thì mẹ biết người đó là con. Mẹ muốn con biết rằng, mẹ cầu nguyện cho con mỗi ngày, như mẹ vẫn luôn cầu nguyện cho các con trai của mẹ.
Ngay lúc này đây, con là tất cả đối với bố mẹ con, giống như các con trai là tất cả đối với mẹ. Mẹ nguyện cầu con luôn được yêu thương. Được sung sướng. Được nâng đỡ và được tin tưởng. Mẹ nguyện cầu con được dạy để yêu bản thân mình trước tiên bởi không có tình yêu mạnh mẽ đó, con sẽ không thể biết cách yêu thương người khác. Mẹ nguyện cầu con sẽ được thấy mỗi ngày rằng, con là món quà quý giá biết bao.
Mẹ nguyện cầu con thấu hiểu rõ giá trị của mình và con sẽ luôn tôn trọng bản thân. Rằng con cũng biết cách tôn trọng người khác đúng như vậy. Mẹ nguyện cầu con sẽ không sợ hãi khi nói lên tiếng nói của mình và hãy dùng tiếng nói đó để nói lời vui vẻ không chỉ cho con, cho những người con gặp mà cho cả chính con trai mẹ nữa. Đàn ông cần con để gieo vào họ những lời tốt lành ấy.
Mẹ muốn con biết rằng, mặc dù mẹ sẽ phạm rất nhiều sai sót, lỗi lầm, mẹ vẫn sẽ kiên trì dạy con trai mẹ tôn trọng con. Mẹ không thể nhận mọi công trạng hay chịu mọi trách nhiệm vì vẻ đẹp hay khiếm khuyết của con trai mẹ. Mẹ của mẹ đã dạy mẹ điều đó!
Con trai mẹ là người đàn ông của riêng con. Thằng bé có những thói tật và khí chất của riêng mình. Con sẽ biết đó là gì theo thời gian và một ngày nào đó, con cũng sẽ hiểu con trai mẹ hơn bất cứ ai trên thế giới này. Hãy trao cho thằng bé tự do để được là chính mình và mẹ cũng sẽ dạy con trai mẹ làm vậy với con.
Zalo
Con trai mẹ không ở đó để hoàn thiện con và con cũng vậy. Nhưng mẹ nguyện cầu các con soi sáng cho nhau, khích lệ nhau sống tốt hơn.
Mẹ hứa sẽ mở rộng vòng tay đón con. Để chia sẻ những bí mật và mọi điều về con trai mẹ, mà nhờ chúng, con có thể yêu thằng bé nhiều nhất. Khi thời điểm đến, mẹ sẽ tin cậy trao cho con trái tim con trai mẹ, như con sẽ tin cậy trao trái tim con cho thằng bé. Mẹ sẽ không xem nhẹ việc trao đổi trái tim này đâu và mẹ mong con cũng thế. Mẹ sẽ nuôi dạy con trai mẹ để nó thấu hiểu giá trị của trái tim người phụ nữ. Rằng, trái tim phụ nữ là vô giá và một khi nó tan vỡ, sẽ không bao giờ có thể trở lại như lúc đầu.
Điều đó không phải lúc nào cũng tệ, nhưng nếu có thể tránh được, mẹ không muốn con trai mẹ là người làm tan vỡ trái tim con. Mẹ cũng muốn con nhớ rằng, thằng bé không thể là người chữa lành trái tim ấy. Chỉ có con mới có thể làm thế cho chính bản thân mình. Nhưng mẹ sẽ nuôi dạy con trai mẹ để mãi mãi trân trọng món quà, là con và tình yêu của con. Mẹ sẽ dạy thằng bé thấu hiểu giá trị của con, để trân trọng và tôn trọng con như con sẽ làm thế với con trai mẹ.
Mẹ sẽ nỗ lực hết sức để nuôi dạy các con trai mẹ theo cách mà chúng sẽ học để trở nên mạnh mẽ, nhưng không phải là không thể bị tổn thương. Dũng cảm, nhưng khiêm nhường. Rằng chúng là những người dẫn lối nhưng cũng biết cách theo lối người khác dẫn đường. Mẹ nguyện cầu cho con trai mẹ sẽ dẫn dắt con thật tốt và hiểu rằng vinh dự biết bao khi được đảm nhận vai trò đó. Mẹ nguyện cầu con trai mẹ sẽ hết lòng hết dạ vì con, nhưng con đừng bao giờ lợi dụng sự hi sinh của nó.
Mẹ nguyện cầu con trai mẹ sẽ thấu hiểu trọn vẹn vai trò người đàn ông của mình, rằng nó sẽ sống cuộc đời với sự chính trực, danh dự, khiêm nhường, thành thật, với niềm tin và khiếu hài hước. Mẹ nguyện cầu con trai mẹ sẽ luôn biết theo đuổi đam mê và mơ ước của mình, và rằng, chẳng gì có thể ngăn trở điều đó, kể cả con. Và mẹ cũng nguyện cầu cho con điều tương tự.
Zalo
Mẹ cam kết sẽ nuôi dạy con trai mình trở thành người độc lập và không bao giờ dựa dẫm con, coi con như mẹ mình bởi mẹ sẽ phải đảm nhận vai trò đó thật tốt. Mẹ thề sẽ luôn hiện diện vì con trai mẹ. Để dạy thằng bé những điều nó cần biết về phụ nữ, về việc phụ nữ là những con người đặc biệt ra sao. Mẹ hứa nuôi dạy con trai mẹ theo cách mà thằng bé luôn nhớ rằng, con là con gái của một gia đình khác, rằng con thuộc về con trai mẹ chỉ sau khi con thuộc về cha mẹ con.
Mẹ nguyện cầu rằng mỗi ngày, con đều yêu con trai mẹ, con yêu cả những lúc thăng, lúc trầm. Mẹ hi vọng, khi đã gắn kết với nhau, cùng nhau xây dựng cuộc sống, các con sẽ không bao giờ quên cách cuộc đời mình đã được tạo nên như thế nào. Hãy vững bước bên nhau. Các con sẽ cần tới nhau trong cuộc đời này, mặc dù mẹ sẽ dạy con trai mẹ muốn con hơn là cần con, sẽ có những thời điểm thằng bé cần tới con. Và con cũng sẽ cần tới nó. Hãy luôn ở đó vì nhau.
Hỗ trợ nhau. Yêu thương nhau. Lựa chọn nhau.
Những tiếng ồn của thế gian sẽ không hề nhỏ. Mọi chuyện đâu phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái. Sẽ có những ngày mà con nhìn con trai mẹ và băn khoăn về mọi quyết định mà con đã đưa ra. Trong những khoảnh khắc ấy, mẹ nguyện cầu con sẽ nghĩ về nền móng mà các con đã gây dựng cùng nhau và nhớ rằng vì sao con đã chọn có mặt ở đó.
Zalo
Mẹ hứa với con rằng, mỗi ngày, mẹ sẽ dạy con trai mẹ những bài học tương tự. Mẹ sẽ gieo hạt giống yêu thương trong trái tim thằng bé, ngày qua ngày. Mẹ hứa sẽ chỉ cho con trai mẹ biết cách tự chăm sóc bản thân, cách giặt quần áo và rửa bát đĩa, để không bao giờ trông chờ con làm tất cả những việc đó, và cách làm một người chồng như thế nào.
Mẹ hứa sẽ nuôi dưỡng sự nhạy cảm của con trai mẹ trong lúc ngợi khen sức mạnh của nó, để dạy nó cách mở lòng và đón nhận những lời con nói khi con thốt lên điều gì đó và đặt vào bàn tay con trai mẹ. Mẹ hứa sẽ dạy con trai mẹ cách đón nhận những lời nói ấy. Để ôm con. Để yêu con. Mọi thứ thuộc về con. Để nhìn con vì chính con người con, chứ không phải ở thứ mà con có thể mang lại cho nó.
Mẹ hứa sẽ nuôi dạy con trai mẹ đủ đầy từ trong tâm của chính nó để rồi, nó có thể đủ đầy với con.
Còn nhiều năm nữa trước khi chúng ta gặp nhau. Nhưng mỗi ngày kể từ bây giờ tới lúc đó, mẹ sẽ luôn nguyện cầu cho con. Mẹ sẽ yêu thương con. Và khi gặp con, mẹ sẽ yêu con thậm chí còn nhiều hơn trước đây nữa, bởi con sẽ yêu con trai mẹ. Và con sẽ trở thành con gái mẹ”.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *