Bé gái sơ sinh nhỏ nhất thế giới được xuất viện

Chỉ nặng 245 gram khi sinh ra, em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới đã xuất viện khỏe mạnh sau 5 tháng được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện ở San Diego, thuộc bang California (Mỹ).

Theo CNN, tháng 12/2018, cô bé Saybie ra đời khi chỉ mới 23 tuần 3 ngày, nặng khoảng 245 gram, tương đương một trái táo lớn. Theo nhân viên của Bệnh viện Sharp Mary Birch, đây là bé sơ sinh nhẹ cân nhất thế giới.
Saybie được công nhận là em bé nhỏ nhất thế giới khi sinh ra và còn sống dựa trên chương trình theo dõi trẻ sơ sinh dưới 400 gram khắp thế giới của Đại học Iowa (Mỹ). Cô bé nhẹ hơn 7 gram so với em bé được sinh ra ở Đức vào năm 2015. Saybie được xuất viện đầu tháng 5 với cân nặng hiện tại khoảng 2,5 kg.

Zalo

Khi sinh ra, Saybie chỉ nặng khoảng 245 g. Ảnh: Washingtontimes.
Trước đó, người mẹ nhập viện trong tình trạng tiền sản giật và huyết áp rất cao. Sau khi siêu âm, phát hiện em bé không tăng cân và tính mạng của người mẹ đang gặp nguy hiểm, các bác sĩ quyết định để cô sinh non.
“Gặp nhiều biến chứng thai kỳ nghiêm trọng, sản phụ đã sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai khẩn cấp”, người đại diện của bệnh viện giải thích trong một cuộc họp báo.
Theo ABC News , người mẹ cho biết ban đầu các bác sĩ không dám kỳ vọng vào khả năng tồn tại của em bé. Họ đã nói với chồng sản phụ là anh có khoảng một giờ ở bên con gái trước khi em bé qua đời.
Nhưng sau đó, điều kỳ diệu xảy ra. Một giờ kéo dài thành hai rồi thành một ngày, một tuần và hiện tại, em bé đã được về nhà cùng cha mẹ.
Việc Saybie sống sót khỏe mạnh là điều kỳ diệu bởi những em bé sinh non trước 28 tuần tuổi thường phải đối mặt với biến chứng nghiêm trọng về phổi và não bộ. Các bé sinh non cũng dễ bị nhiễm trùng do giảm thời gian được cung cấp máu từ người mẹ. Thông thường, các bé này có cơ hội sống sót rất thấp.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *