Cá rô phi kho nghệ

Cá rô phi kho nghệ là món ăn được chế biến đơn giản nhưng rất ngon cơm. Mùi nghệ tươi thơm lừng, ngấm đều vào thịt cá ngọt béo, bùi ngon. Đặc biệt món cá kho có được màu vàng bắt mắt, trông ngon miệng.

Nguyên liệu làm cá rô phi kho nghệ
(cho 3 Phần ăn)
Cá rô 1 con(Cá rô phi)
Củ nghệ 3 củ
Hành lá 2 nhánh
Ớt 2 trái
Tỏi băm 1 muỗng canh
Bột nghệ 1 muỗng cà phê
Nước mắm 2 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Thực hiện
Bước 1: Cho cá vào tô cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tỏi băm, nghệ tươi cắt nhỏ và xóc đều ướp cá 30 phút cho thấm gia vị.

Zalo
Zalo

Bước 2: Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, tắt bếp. Cho 1 muỗng cà phê bột nghệ vào đảo đều để lên màu đẹp. Bật bếp trở lại và xếp cá vào chiên sơ qua 2 mặt. Cho tất cả nước gia vị còn lại trong tô vào nồi cá đun sôi cho ngấm gia vị vào cá. Thêm 1 bát con nước sôi cùng ớt tươi xếp lên trên. Kho cho đến khi cá gần cạn nước thì cho hành lá lên trên, rắc thêm chút tiêu là tắt bếp.

Zalo
Zalo

Bước 3: Cá rô phi kho nghệ là món ăn được chế biến đơn giản nhưng rất ngon cơm. Mùi nghệ tươi thơm lừng, ngấm đều vào thịt cá ngọt béo, bùi ngon. Đặc biệt món cá kho có được màu vàng bắt mắt, trông ngon miệng.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *