Canh gà lá giang chua béo

Canh gà lá giang chua béo là một trong những món canh phổ biến được nhiều người ưa thích. Vị chua thanh của lá giang, béo của thịt gà giúp món canh đưa cơm liên tục.

Nguyên liệu làm canh gà lá giang chua béo
(cho 4 Phần ăn)
Thịt gà 1 con(Gà ta)
Lá giang 1 bó
Sả 4 củ
Ớt sừng 1 trái
Hành lá 2 nhánh
Tỏi 1 củ
Ngò om 2 cây
Ngò gai 1 cây
Muối 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 1/2 muỗng canh
Hạt nêm 5 muỗng cà phê
Nước mắm 3 muỗng canh
Bột ngọt 1 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Thực hiện
Bước 1: Lá giang lặt lá, rửa sạch. Sả cắt khúc, đập dập. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Thịt gà làm sạch, rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm và đầu hành đập dập khoảng 20 phút

Zalo
Zalo

Bước 2: Phi thơm tỏi, sả với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt gà đã ướp vào xào săn. Sau đó, cho thịt gà vừa xào, 1.5 lít nước lọc cho vào nồi đặt lên bếp nấu sôi. Vớt bọt để nước trong. Nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy thịt gà đã chín tiếp tục cho lá giang vào nồi (nhớ bóp lá hơi dập để lá tiết ra vị chua). Nước sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.

Zalo
Zalo

Bước 3: Múc canh ra tô, trang trí thêm với ớt cắt khoanh, ngò gai, ngò ôm cắt khúc là có thể dùng. Canh gà lá giang chua béo là một trong những món canh phổ biến được nhiều người ưa thích. Vị chua thanh của lá giang, béo của thịt gà giúp món canh đưa cơm liên tục.

Zalo
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *