Canh nấm thịt bò

Nồi canh nấm nấu thịt bò với mùi hấp dẫn từ các loại nấm và thịt bò mềm thơm và đưa cơm nhé! Không chỉ vậy mà món này còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình có thêm năng lượng nữa đấy!

Nguyên liệu làm canh nấm thịt bò
(cho 2 Phần ăn)
Thịt bò 200 gr(Thịt bò thăn)
Nấm đùi gà 50 gr
Nấm linh chi trắng 50 gr
Nấm linh chi nâu 50 gr
Câu kỷ tử 10 gr
Gừng 2 lát
Hành lá 1/2 cây
Nước tương 2 muỗng canh
Muối 2 muỗng cà phê
Rượu trắng 1 muỗng canh
Thực hiện
Bước 1: Thịt bò thăn rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ chừng 1 cm. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt lát. Nấm linh chi trắng và nâu cắt cuống, rửa sạch.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước rồi cho thịt bò, gừng lát, hành lá cắt khúc và rượu trắng vào. Nước vừa đủ ngang mặt thịt. Để lửa lớn cho tới khi nước trong nồi sôi thì vớt thịt ra để ráo.

Zalo
Zalo

Bước 3: Lấy một nồi khác, cho nước vào vừa đủ, đun với lửa lớn cho tới khi nước sôi thì cho thịt vào, chuyển lửa nhỏ hầm trong khoảng 1 tiếng. Sau đó cho các loại nấm vào nồi thịt.

Zalo
Zalo

Bước 4: Tiếp tục để nhỏ lửa đun thêm 15-20 phút nữa rồi mới cho câu kỷ tử đã được rửa sạch vào. Dùng muôi vớt thịt ra xem đã mềm chưa, rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê muối.

Zalo
Zalo

Bước 5: Trước khi tắt bếp, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường. Nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra tô là đã hoàn thành món canh rồi nhé!

Zalo
Zalo
Zalo
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *