Chả tôm thịt gà chiên giòn béo

Chả tôm thịt gà chiên giòn béo được làm tại nhà có vị cũng không thua kém gì so với khi ăn ở các đám tiệc. Sau đây là một công thức chả thịt gà với tôm và rau củ được mình làm rất thành công, cả nhà ai cũng khen ngon đáo để.

Nguyên liệu làm chả tôm thịt gà chiên giòn béo
(cho 4 Phần ăn)
Ức gà 2 miếng
Tôm tươi 8 con
Nấm hương 3 cái(Tươi)
Dầu ăn 40 ml
Muối 1 muỗng cà phê
Rượu vang 1 muỗng cà phê
100g rau củ đông lạnh: Cà rốt thái hạt lựu, bắp hột, đậu Hà Lan.
Thực hiện
Bước 1: làm sạch thịt ức gà, bỏ da, rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước trên miếng thịt gà. Sau đó cắt nhỏ. Bóc sạch vỏ tôm, bỏ chỉ đen trên sóng lưng tôm. Rã đông các loại rau củ đông lạnh như: Cà rốt thái hạt lựu, bắp hột và đậu Hà Lan. Rửa sạch nấm hương tươi băm nhỏ.

Zalo

Bước 2: Cho thịt ức gà cắt nhỏ và tôm đã bóc vỏ vào máy xay thực phẩm. Nhân nút xay khoảng 10-12 thì ngừng khoảng 3 giây. Lặp lại liên tục quá trình xay cho đến khi hỗn hợp làm chả tôm thịt gà được xay nhuyễn như ý nhé.

Zalo

Bước 3: Cho hỗn hợp hợp chả gà xay ra khỏi máy xay thực phẩm, thêm rau củ đã chuẩn bị cùng với nấm hương băm nhỏ vào. Nêm 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều lên, để yên 20 phút cho hỗn hợp làm chả thịt gà ngấm gia vị.

Zalo
Zalo

Bước 4: Đun nóng ít dầu ăn (vừa đủ tráng chảo) trong chảo chống dính, đáy phẳng dày. Múc hỗn hợp làm chả tôm thịt gà ra nặn thành những miếng tròn dẹp rồi đặt vào chảo, chiên chả tôm thịt gà ở lửa nhỏ vừa cho miếng chả chiến vàng đều các mặt là hoàn tất.

Zalo

Bước 5: Xếp các miếng chả tôm thịt gà chiên giòn béo ra đĩa, bày trí đẹp mắt, chấm ăn cùng với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều rất tuyệt vời.
Tự làm chả tôm thịt gà chiên giòn béo tại nhà sẽ không có các hóa chất bảo quản, chất tạo dai, hoàn toàn lành mạnh cho sức khỏe gia đình nhé.

Zalo
Zalo
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *