Chọn sinh mổ, mẹ xót xa vì tính mạng bị đe dọa, 3 tuần sau sinh không được bế con

Bà mẹ này đã nhiễm một loại vi khuẩn cực nguy hiểm sau khi sinh mổ. Cô may mắn sống sót nhưng đã phải trải qua tới 5 ca phẫu thuật.
Sinh mổ đang ngày càng phổ biến ở cả Việt Nam và trên thế giới. Với sự phát triển tiên tiến của y học, sinh mổ có độ an toàn khá cao, không gây nguy hiểm gì cho mẹ và bé. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ xảy ra biến chứng mà ngay cả bác sĩ cũng không thể dự đoán được. Câu chuyện của bà mẹ trẻ Essense Blackhurst, 21 tuổi, đến từ Utah (Mỹ) dưới đây là một ví dụ.
Essence sinh con trai đầu lòng bằng phương pháp sinh mổ vào hồi tháng 5 vừa qua. Vậy nhưng 3 tuần sau sinh, cô không được tiếp xúc với đứa con bé bỏng của mình. Nguyên nhân là vì Essence đã nhiễm một loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm thường mang tên “vi khuẩn ăn thịt” sau khi sinh.
Zalo
Essence bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau sinh.
Bà mẹ trẻ cảm thấy có gì đó “không ổn” ngay sau khi phần mổ kết thúc. ” Tôi biết có gì đó không ổn nhưng không thể kiểm soát được nó. Sau sinh tôi bắt đầu bị sốt và buồn nôn. Sau đó, một vệt màu đỏ từ phần bụng dưới của tôi bắt đầu lan lên trên. Nó trông giống như một vết thương rất nặng nhưng tôi lại không đau. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra, nên nó thật đáng sợ”, Essence nhớ lại.
Tài Trợ
Ngay khi phát hiện sự việc, các bác sĩ đã cách ly Essence với con trai mới sinh vì hệ miễn dịch của bé còn rất yếu, nếu bị nhiễm khuẩn sẽ khó cứu. Trong thời gian này, em gái Essence giúp chăm sóc cho bé.
Zalo
Essence phải cách ly con trai mới sinh trong 3 tuần.
Sau đó, Essence đã phải trải qua 5 cuộc phẫu thuật để loại bỏ vùng da bị chết, bị nhiễm trùng ra khỏi cơ thể và được sử dụng thuốc kháng sinh. Cuối cùng, cô đã bình phục trở lại để được đoàn tụ với con trai.
Một khi đã nhiễm vi khuẩn ăn thịt người, thì tính mạng người bệnh sẽ bị đe dọa nghiêm trọng bởi loại vi khuẩn này lây lan rất nhanh ra các mô tế bào trên cơ thể. Đặc biệt, ngay cả khi được điều trị nhanh chóng thì trung bình cứ 3 người bị nhiễm sẽ có 1 người không thể sống sót.
Tuy rằng việc sinh mổ rất phổ biến, nhưng đây vẫn là dạng phẫu thuật lớn, đòi hỏi bác sĩ phải cắt qua nhiều lớp mô. Trường hợp bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau sinh mổ chỉ chiếm 0,18% trong tổng số ca.
Zalo
Bà mẹ trẻ may mắn sống sót sau khi trải qua 5 ca phẫu thuật.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *