Đậu hũ chiên tương cay

Đậu hũ chiên tương cay là món ngon gia đình độc đáo và rất dễ làm. Làm đậu hũ chiên tương cay chỉ cần chiên vừa hơi vàng mặt là được vì nếu chiên quá giòn, đậu hũ sẽ bị mất bớt đị độ bùi béo và khó thấm gia vị. Cùng làm đậu hũ chiên tương cay cho bữa cơm tối hôm nay bạn nhé!

Nguyên liệu làm đậu hũ chiên tương cay
(cho 3 Phần ăn)
Đậu hũ trắng 5 miếng
Ớt bột 2 muỗng cà phê
Tiêu 2 muỗng cà phê
Muối 1/4 muỗng cà phê
Nước tương 3 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Thực hiện
Bước 1: Cắt đậu hũ thành các miếng vừa ăn rồi xếp lên khay. Cho nước tương vào chén, rồi đeo bao tay, thoa nước tương và rải muối đều khắp 2 mặt các miếng đậu hũ.

Zalo
Zalo

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo. Chờ dầu nóng thì cho đậu hũ đã ướp nước tương và muối vào. Khi thấy đậu hũ hơi cứng mặt thì lật mặt kia lên. Rải tiêu và ớt bột đều khắp các miếng đậu hũ. Sau cùng rắc ít hành băm lên và đậy nắp để hành chín.
Chiên lửa riu riu để đậu hũ chiên không quá vàng giòn. Trong khi chiên có thể nghiêng chảo, xịt thêm nước tương và rưới nước dầu tương đó lên mặt các miếng đậu hũ để thành phẩm món ăn thấm vị hơn.

Zalo

Bước 3: Cho đậu hũ chiên tương cay ra đĩa. Rưới hết nước sốt tương còn trong chảo lên để tận dụng nước sốt chan với cơm cho thêm đậm đà. Dùng đậu hũ chiên tương cay ngay khi nóng với cơm nhé!
Đậu hũ chiên tương cay có thể bảo quản trong tủ lạnh 2 – 3 ngày. Nhớ bọc kĩ thức ăn bằng màng thực phẩm để đậu hũ không bị khô. Khi ăn chỉ cần cho đậu hũ chiên tương cay vào lò vi sóng hâm lại là xong.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *