Đâu là đỉnh cao của các trào lưu video clip Việt?

Đâu là đỉnh cao của các trào lưu video clip Việt?

t

ừ Yahoo! 360 đến Facebook và Youtube, cộng đồng mạng chứng kiến rất nhiều trào lưu và xu hướng mà tiêu biểu có thể kể ra như: quay clip hát nhép, clip baby, clip với nội dung độc …

Sự phát triển của Internet kéo theo nhu cầu chia sẻ ngày càng cao của con người, giải thích cho sự tăng trưởng của các trang chia sẻ và mạng xã hội. Từ đó tạo ra những trào lưu, xu hướng ảnh hưởng toàn thế giới.
Hát nhép
Hát nhép là một trong những hình thức phổ biến nhất và có từ rất lâu. Hàng triệu clips từ dàn dựng công phu đến ngồi trên giường hát được đưa lên Youtube. Nhắc đến lipsync, không thể không nhắc đến Don Nguyễn và MR.CùFamily với những clip hát nhép dàn dựng công phu, độc đáo. Tuy không còn rầm rộ như trước, nhưng đâu đó vẫn thấy những clip hát nhép với mục đích làm quà sinh nhật hay bày tỏ tình cảm rất dễ thương của các bạn teen Việt.
Don Nguyễn – một trong những “ngôi sao hát nhép”
Clip chế với nội dung lạ
Trào lưu này tuy không phát triển rầm rộ, nhưng vẫn có một chỗ đứng nhất định và cháy âm ỉ trong cộng đồng mạng. Có thể điểm qua “Chuyện tình lan can” lãng mạn và hài hước mang đậm hơi hướm “đường phố”, clip remix quảng cáo máy lọc nước, chuỗi những clip chế phim “Bao Thanh Thiên xử án Tôn Ngộ Không” hay nổi bật trong thời gian gần đây là clip chế Đôrêmon ca khúc Mong Ước Kỷ Niệm Xưa cảm động và lấy đi nhiều nước mắt của các teen cuối cấp sắp đến ngày rời xa mái trường, thầy cô.
Clip chế Đôrêmon gây sốt trong thời gian gần đây
Clip tương tác – Đỉnh cao của các trao lưu Video Clip Việt
Sỡ dĩ nói đây là đỉnh cao của các trào lưu Video clip là vì tính tương tác cực cao của nó. Trên thế giới đã có một số clip như clip quảng cáo Google Chrome hay clip trailer của Kung Fu Panda 2 trên Youtube. Người xem có thể chọn những tình huống mình muốn và nhân vật trong clip sẽ thực hiện theo yêu cầu. Đó có thể là click vào những pop up hiện lên trong clip hay kéo những thứ xung quanh vào trong clip cùng nhân vật.
 Gõ động từ vào ô trống là có thể “sai” Hoàng Phi làm đủ thứ trò luôn!
Ở Việt Nam, hình thức này tuy mới xuất hiện nhưng cũng đã bắt đầu làm mưa làm gió với clip của Hoàng Phi tại trang web www.mirindafunworld.com.vn . Chỉ cần gõ vào khung động từ ngay ô trống trên clip, người xem sẽ nhận được những tình huống bất ngờ và hài hước mà 2 nhân vật trên clip thể hiện.
Hình ảnh từ các tình huống trong clip
Tính độc đáo của nó thể hiện ở chỗ khi gõ vào từ “Đánh”, bạn sẽ nghĩ là Phi và anh bạn của mình chuẩn bị “tay đôi” một mất một còn đúng không? Nhưng không, bạn đã lầm! Tình huống sẽ là Phi đứng đấm lưng – matxa rất cực khổ cho anh bạn kia chễm chệ… đánh trống!
Gõ động từ “đánh” là ra… đánh trống đó nhé!
Sẽ có rất nhiều những bất ngờ đang chờ đón bạn ở mỗi tình huống sáng tạo và hài hước. Hãy cùng khám phá nhé, đảm bảo teen nhà mình sẽ tha hồ cười vỡ bụng với hình thức ngộ nghĩnh này!
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *