Đồ đạc trong nhà, chỉ cần bố trí theo cách này, gia đạo sẽ trở nên yên ấm, tài lộc dồi dào

Người Trung Quốc từ xa xưa đã tin rằng, trong ngôi nhà mọi thứ đều có thể sinh sôi nảy nở.
Đối với nhiều người, phong thủy là thứ gì đó có chút bí ẩn nhưng nếu bạn dành thời gian để nghiên cứu những triết lý ở đằng sau nó, bạn sẽ thấy rằng phong thủy không chỉ dựa trên các phương pháp thông thường giúp chúng ta khỏe mạnh hơn, ngăn nắp hơn mà còn cho chúng ta sự kết nối với ngôi nhà của chính mình.
Một ngôi nhà có phong thủy kém sẽ có vận khí kém, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của chính chủ nhân trong ngôi nhà.
Chỉ cần chỉnh sửa 1 chút ít đồ vật trong ngôi nhà mà rất nhiều người hay mắc lỗi, bạn có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Làm chậm năng lượng lại
Khi có một lối thông giữa cửa trước và cửa sau với khoảng cách rất ngắn. Các chuyên gia cho rằng, năng lượng trong ngôi nhà sẽ nhanh chóng bị thoát ra ngoài.
Nó giống như nhiều người ví von rằng “Tiền vào cửa này lại đi ra cửa khác”. Vì thế một giải pháp rất đơn giản chính là để ở giữa 2 cửa này 1 tấm thảm.
Bạn nên chọn một tấm thảm hoa văn, đầy màu sắc sặc sỡ, hoặc có thể để 1 cái bàn nhỏ tựa vào tường.
Zalo
Ảnh minh họa
Giữ con đường dẫn vào cửa chính của nhà luôn sạch sẽ
Con đường dẫn vào cửa chính của ngôi nhà rất quan trọng trong phong thủy. Nó được xem là nguồn dẫn năng lượng vào ngôi nhà của mình.
Vì thế phải luôn giữ sạch con đường này, cố gắng không để bẩn để nguồn năng lượng sạch có thể vào nhà.
Hoặc bất kỳ người khách nào cũng dễ dàng tìm được nhà của bạn. Hãy chú ý, không được phép đặt gương ở đối diện cửa chính vì như thế sẽ khiến dòng khí tốt bị ngược ra ngoài.
Zalo
Ảnh minh họa
Bậc cầu thang thấp, vừa đủ bước chân
Cầu thang cũng giữ một vị trí quan trọng trong phong thủy ngôi nhà. Nếu cầu thang nhà bạn quá cao, sẽ vô cùng ảnh hưởng đến việc đi lại của mọi người.
Không chỉ vậy, các chuyên gia phong thủy cho rằng cầu thang sẽ vận chuyển khí tốt đi khắp ngôi nhà.
Do đó nếu nó được thiết kế hợp lí, ngôi nhà của bạn sẽ đón một luồng sinh khí tốt. Còn nếu không, những chuyện rắc rối sẽ bủa vây bạn vậy.
Ngoài ra, gia chủ nên đặt những bức tranh về phong cảnh tươi tốt, giúp luồng không khí dẫn từ cầu thang lên các phòng cũng tốt hơn.
Zalo
Ảnh minh họa
Cân bằng 5 yếu tố
5 yếu tố trong phong thủy chính là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà của bạn.
Hiện nay, rất nhiều người đang bị cuốn hút bởi sự tiện dụng của đồ vật mà quên đi việc cân bằng yếu tố màu sắc với mệnh của mình.
Nếu trong gia đạo đang gặp rất nhiều chuyện lộn xộn, và cãi vã nhau, bạn nên bỏ bớt những yếu tố có màu sắc nóng như đỏ, cam, vàng đậm trong ngôi nhà của mình.
Còn ngôi nhà đang thiếu sinh khí, bạn có thêm 1 chút sắc đỏ trong ngôi nhà của mình. Hãy xem xét kĩ càng màu sắc và việc kết hợp màu sắc trong nhà bởi nó sẽ làm bạn mất cân bằng.
Zalo
Ảnh minh họa
Loại bỏ những yếu tố tiêu cực
Đôi khi chúng ta hãy mua những bức tranh hay những bức tượng về nhà mà không hiểu thực sự ý nghĩa của chúng.
Những đồ vật u ám sẽ kéo tâm trạng của các thành viên trong ngôi nhà xuống. Thậm chí, nó còn khiến bạn bè cảm thấy khó chịu khi đến nhà.
Nhiều người còn cho rằng, những hình ảnh tích cực sẽ giúp thay đổi bạn nhanh chóng.
Đơn cử như bạn đang lẻ bóng, nếu trong nhà cái gì cũng chỉ có đơn lẻ như 1 cái ghế, hình ảnh 1 người trong bức tranh thì sẽ khiến bạn không có luồng sinh khí tốt để đón nhận một mối quan hệ mới.
Zalo
Ảnh minh họa
Sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên
Zalo
Ánh sáng tự nhiên quyết định lớn đến vận khí của ngôi nhà.
Bạn không thể tin rằng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn hạnh phúc và giúp bạn sống tích cực hơn. Vì thế hãy mở tất cả cửa sổ vào ban ngày khi có thể.
Ngoài ra việc treo gương, để phản chiếu ánh sáng cũng giúp ngôi nhà của bạn có nhiều năng lượng hơn và nguồn sinh khí tốt hơn.
Không để phòng làm việc áp lưng vào phòng bếp
Điều này là tốt kỵ bởi những công việc trong bếp núc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập hay làm việc.
Không chỉ vậy, bạn không nên đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ vì như thế không thuận phong thủy, thậm chí còn mang đến rất nhiều điều phiền phức
Zalo
Ảnh minh họa
Còn riêng đối với phòng làm việc, đây là một phòng quan trọng, quyết định đến tri thức của cả nhà, do đó không được đặt bàn hướng ra cầu thang, hay đối diện ngay với cửa toilet.
Bởi vì người làm việc có thể lúc nào cũng có cảm giác muốn đi toilet.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *