Gà chiên muối ớt

Gà chiên muối ớt với công thức rất quen thuộc, thêm chút vị cay cay từ muối ớt càng kích thích vị giác và khiến món ăn của bạn thêm phần mới lạ, đậm đà cũng như ngon miệng hơn.

Thành phần
10 cái đùi gà, 2 cây hành lá, 2 lát gừng, 30 ml rượu gạo, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, 1 1/2 thìa canh mật ong, 150 g bột mì, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê ớt
Hướng dẫn
1
Rửa sạch gà, để ráo rồi cho vào bát lớn, thêm hành, gừng xắt nhỏ, rượu, dầu hào, xì dầu, đường và mật ong vào, dùng tay bóp đều khoảng 3 phút, rồi dung màng bọc thực phẩm đậy kín. Sau đó, cho vào tủ lạnh, ướp từ 2 tiếng đồng hồ trở lên, tốt nhất là để qua đêm.
2
Kế đến, các bạn lấy gà ra và cho 50g bột mì vào, trộn đều.
3
Chuẩn bị một bát nước sạch, nhúng nhanh gà qua một lượt. Đồng thời, cho phần bột mì còn lại vào một cái bát khác, cho gà vào. Khi nhúng qua nước các bạn chú ý làm nhanh tay và nhẹ nhàng để không rửa sạch lớp ướp cũng như lớp bột đã tẩm trước đó.
4
Dùng tay bóp một lúc cho gà được áo đều bột. Kế đến, các bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà vào chiên vàng với lửa vừa, sau đó vớt gà ra đặt lên giấy ăn để thấm ráo dầu.
5
Trước khi dùng, các bạn rắc muối ớt khắp gà rồi bóp đều và dùng nóng. Từng miếng gà giòn rụm cùng vị cay cay hấp dẫn khó mà chối từ.
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *