Gà xào bia

Gà xào bia là món ngon độc đáo, hấp dẫn những tín đồ mê gà và ghiền ăn cay. Cách làm gà xào bia tuy hơi phức tạp nhưng chỉ cần nắm bí quyết xào gà không bị dai là bạn đã thành công 70% rồi. Cùng làm gà xào bia vừa măm măm vừa tán gẫu cùng bạn bè cuối tuần bạn nhé!

Nguyên liệu làm gà xào bia
(cho 2 Phần ăn)
Thịt gà 500 gr
Nấm đông cô 4 cái
Ớt chuông 50 gr
Bia 1/2 lon
Dầu ăn 5 ml
Ớt khô 5 gr
Gừng 3 gr
Hành boa rô 3 gr
Tỏi 5 gr
Thanh quế 1 miếng
Hoa hồi 1 cái
Tương ớt Hàn Quốc 10 gr
Dầu hào 3 ml
Nước tương 3 ml
Muối 2 gr
Hành lá băm 3 gr
Thực hiện
Bước 1: Rửa sạch gừng, xắt sợi mỏng. Bóc vỏ tỏi, xắt miếng. Rửa sạch nấm đông cô, cắt hoa 4 cánh trên mũ nấm. Rửa sạch ớt chuông, cắt miếng vừa ăn. Rửa hành boa rô, cắt khúc. Rửa sạch thịt gà, cắt miếng vừa ăn. Cho tất cả các nguyên liệu vào chén riêng.
Ớt chuông bạn nên dùng 2 màu đỏ xanh hoặc dùng luôn cả 3 màu đỏ, xanh, vàng để món gà xào bia ra thành phẩm bắt mắt hơn.

Zalo

Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu vào. Khi dầu nóng thì cho ớt khô, tỏi, thanh quế, hoa hồi và hành boa rô vào. Chờ tỏi hơi vàng, cho 10gr tương ớt Hàn Quốc vào. Đảo đều tay đến khi sốt ớt trải đều ra mặt chảo.
Mở lửa riu riu để tránh làm khét sốt. Như vậy gà xào bia ra thành phẩm sẽ khéo hơn.

Zalo
Zalo

Bước 3: Cho gà và 3gr dầu hào, 3gr nước tương, 3gr muối vào, đảo nhanh tay. Khi gà hơi chín thì cho bia vào, đảo đều gà và sốt bia ớt đến khi thấy nước sốt sền sệt lại. Chờ gà chín hẳn, cho nấm đông cô, ớt chuông đã chuẩn bị vào cùng. Đảo đều, rưới nước sốt lên thịt gà và nấm đông cô, ớt chuông để gà xào bia thêm thấm vị.
Trong suốt quá trình nấu gà xào bia, dùng lửa nhỏ và luôn đảo đều tay để món ăn không bị khét nhé!

Zalo
Zalo

Bước 4: Cho gà xào bia ra tô. Rắc lên trên ít hành, rưới 1 ít sốt bia ớt lên mặt để hành chín. Cuối tuần vừa được thư giãn, vừa nhâm nhi gà xào bia mọng nước, thấm đẫm sốt ớt cay xè, thơm thơm mùi bia, nồng nồng vị gừng, quế thì còn gì bằng nữa!

Zalo
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *