Hai lần sinh đôi đều 1 trai 1 gái, 8X bụng vượt mặt vẫn quyến rũ đến lúc đi đẻ

Dù tăng 18,5kg nhưng mang bầu song thai lần 2 chị Thục Nguyên vẫn rất gọn, không bị phá nét và rạn da như nhiều mẹ bầu khác.
Zalo
Chị Thục Nguyên.
6 lần IUI, 4 lần IVF đều thất bại vì lạc nội mạc tử
Vợ chồng chị Thục Nguyên kết hôn khi ngoài 30 tuổi. Sau 2 năm kiếm con vẫn chưa có nên vợ chồng chị đã nhờ đến phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI). Ngay lần đầu tiên, 2 vợ chồng may mắn thành công ngay và hạnh phúc hơn nữa là đậu song thai. Tuy nhiên vì thai kỳ kết thúc quá sớm lúc 26 tuần 5 ngày nên hai bé Yang – Yin chào đời bé xíu như chuột con. Yin – bé gái yếu ớt đã làm thiên thần bay lên trời sau 6 ngày chào đời còn lại bé Yang là chiến binh mạnh mẽ ở lại bên vợ chồng chị dù chỉ nặng 950gr.
Thời gian ấy, cả gia đình 2 bên nội ngoại nhà chị đã phải chung tay chăm trẻ non tháng. Sau 3 năm khi bé Yang ổn định, vợ chồng chị mới quyết định tìm kiếm thêm con.
Zalo
Zalo
“ Vợ chồng mình tiếp tục hành trình kiếm con với sự hỗ trợ của phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF). Lần này không may mắn như lần đầu, 2 vợ chồng phải trải qua nhiều chu kỳ kích trứng, chuyển phôi nhưng vẫn không thành công.
Suốt mấy năm tìm kiếm, hai vợ chồng đã 6 lần IUI và 4 lần IVF. Vậy là cả 2 vợ chồng quyết định chuyển sang bác sĩ khác để mong có chuyên môn hay một cơ may nào khác. Khi chuyển sang bác sĩ hiếm muộn của bệnh viện Từ Dũ, mình phát hiện ra bị lạc nội mạc tử cung phải điều trị 6 tháng”, chị Nguyên chia sẻ.
Sau khi điều trị xong lạc nội mạc tử cung, vợ chồng chị Nguyên bắt đầu chu kỳ IVF ngay nhưng cũng không thành công. Đến lần thứ 2 dù để lại vô vàn vết kim châm xung quanh bụng, ngày nào cũng tự tiêm 3 mũi vào bụng nhưng vẫn không còn tia hy vọng nào. Lần này, chị đã nói với ông xã rằng: “Mình cố gắng thử lần cuối cùng nếu không được thì coi như duyên số mình chỉ có một con thôi.” Và rồi ông trời không phụ lòng mong đợi, ngày thứ 7 sau chuyển phôi chị hạnh phúc khi nhìn que thử thai 2 vạch.
Zalo
2 lần mang bầu chị đều may mắn bầu song thai một trai một gái.
Mang bầu song thai vẫn quyến rũ đến khi đi đẻ
Chị Nguyên tâm sự, lần thứ 2 nghe tin đậu 2 phôi tâm trạng vợ chồng chị hoàn toàn khác lần đầu. Nếu như lần đầu 2 vợ chồng vỡ òa hạnh phúc, vui mừng khôn siết vì thụ tinh nhân tạo IUI lần đầu đã thành công thì lần 2 với bao khó khăn vất vả, vợ chồng chị chỉ nhìn nhau, ánh mắt đầy lo lắng xen lẫn vui mừng, đặc biết khi biết bầu song thai 1 trai một gái.
“Thai kỳ 2 lần mình không bị nghén, chỉ thèm ăn và ngủ thôi. Mình luôn ăn uống thoải mái không kiêng khem gì cả, chỉ hạn chế tinh bột, ăn nhiều rau củ quả và đạm. Vì là mang song thai nên giai đoạn gần cuối thai kì em bé phát triển lớn chèn bao tử nên ăn được rất ít và phải chia ra nhiều bữa ăn. Ngoài ra phải bổ sung thuốc bổ tổng hợp, canxi và sắt nhiều hơn so với thai đơn.
Mang bầu đôi da rạn nhiều nên từ khi biết mang thai mình thoa dầu dừa kết hợp với kem chống rạn đều đặn mỗi ngày trước khi đi ngủ đồng thời uống thật nhiều nước giúp da có độ đàn hồi tốt” , chị Nguyên chia sẻ.
Zalo
Zalo
Bầu song thai phải nằm dưỡng thai nhưng thân hình chị vẫn rất gọn.
Mặc dù mang bầu song thai, cả thai kỳ tăng 18,5kg nhưng thân hình chị Nguyên vẫn rất gọn, gương mặt không bị phá nét thay đổi nhiều như nhiều mẹ bầu khác, thậm chí, chị mang bầu vẫn quyến rũ đến tận khi đi đẻ.
Chị Nguyên bảo, mang bầu song thai một trai một gái lần này chị lo lắng nhất là những tuần thai gần mốc sinh non lần trước. Chị sợ lịch sử tái diễn lại một lần nữa nên cứ dưỡng thai tại nhà. Tam cá nguyệt đầu chị đi lại nhẹ nhàng vì thai còn nhỏ còn tam cá nguyệt thứ 2, 3 chị chỉ nằm dưỡng thai tại giường, không đi lại nhiều. Chính vì vậy, mang bầu lần 2 này việc chăm con trai lớn được 5 tuổi đều do ông xã và ông bà chị làm hết để chị có thể nghỉ ngơi dưỡng thai.
Tài Trợ
Zalo
Zalo
Có kinh nghiệm chăm con sinh non hơn 9 lạng nên 2 bé sinh non tháng này không là vấn đề đối với chị.
Chị Nguyên sinh 2 bé ở tuần thứ 35. Tuy lần mang thai này vẫn chưa đủ ngày đủ tháng so với các bé khác nhưng chị thấy mãn nguyện hơn lần mang thai đầu chỉ giữ con được đến gần 27 tuần.
“35 tuần mình có dấu hiệu chuyển dạ, 5 phút một cơn gò nên nhập viện buổi tối để theo dõi. Sau 8 tiếng nằm dưới khoa sản, cổ tử cung mở được 2 phân, mình được chuyển phòng chờ sinh. 12 tiếng nằm chờ chuyển dạ, cơn co tử cung lại giảm bớt nên mình chuyển xuống khoa sản nằm dưỡng thai tiếp.
Trớ trêu thay xuống đó mình bị vỡ ối, cơn co chuyển dạ dồn dập hơn. Mình mở được 8 phân trong vòng 15 phút, người bỗng lạnh toát, run lên bần bật không kiếm soát được. Lý trí không điều khiển được cơ thể nữa, nằm trên bàn chờ sinh mà mình phải tự trấn an bằng cách hít thở thật sâu. Được vài phút cơ thể mới ấm lại và hết run.
Mình sinh trong phòng sinh gia đình. Các con chào đời ngày 04/04/2019 có sự hiện diện của ba tại phòng sinh. Bác sĩ Trần Huy Dũng làm IVF đã đỡ sinh cho nên mình yên tâm. Mình sinh thường hoàn toàn không có thuốc hỗ trợ giảm đau. Sau 5 đợt rặn bé gái Yiyi chào đời nặng 2,4kg, bé trai Yoyo chào đời nặng 2,0kg. Các con được chuyển qua dưỡng nhi theo dõi vì Yoyo cần hỗ trợ oxy còn Yiyi uống nước ối pha lẫn máu. Sang ngày thứ 4 con mới được về với mẹ” , chị Nguyên cho biết.
Zalo
Chăm 2 bé công việc nhiểu hơn và đòi hỏi nguồn nhân lực phải tăng gấp đôi nên chị có ít thời gian nghỉ ngơi hơn.
Hai con chào đời, chị Nguyên thở phào nhẹ nhõm, vui mừng vì kết thúc thai kỳ vất vả. Vợ chồng chị đã thành công lần mang thai đôi một trai một gái này.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *