Măng sặt xào thịt bò

Với ai đã từng đặt chân tới mảnh đất vùng núi Tây Bắc chắc hẳn không còn xa lạ với một món ăn nhỏ nhỏ thôi, xanh non nhưng cực kỳ ngon có cái tên đậm chất núi rừng: Măng sặt.

Măng sặt có thể kết hợp chế biến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau đặc biệt măng sặt xào với thịt bò sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn gia đình bạn hôm nay đấy nhé.
Thành phần
2 kg măng sặt tươi, 300 g thịt bò, vài nhánh hành lá, 4 tép tỏi, vừa đủ dầu ăn, vừa đủ hạt nêm, 1 ít bột ngọt, 1 ít nước mắm, 1 nhúm tiêu
Hướng dẫn
Măng sặt là loại măng chỉ nhỏ bằng ngón tay cái, mọc nhiều ở khu núi rừng Tây Bắc thường được các bà con dân tộc miền núi thu hái về làm thức ăn. Măng mua về rửa qua cho sạch bùn đất, bóc bỏ sạch bẹ già, công đoạn này lên làm trước vì thời gian bóc xong bẹ già rất lâu.
Măng bóc vỏ già, rửa lại lần nữa cho thật sạch, để ráo nước. Cho từng cái măng lên thớt, dùng dao to đập dập măng để khi xào măng nhanh chín và ngấm gia vị.
Thịt bò mua về sơ chế sạch, thái miếng mỏng ướp với gia vị và dầu ăn. Tỏi bóc vỏ, đập dập, cho vào chảo phi thơm với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín thì bỏ ra để riêng.
Thêm chút dầu vào chảo rồi cho măng vào xào kỹ cho chín, nêm gia vị (hạt nêm, mắm, tiêu…) vừa ăn. Măng chín và ngấm gia vị, các bạn cho thịt bò vào xào cùng cho chín đều, rắc hành hoa cắt khúc vào và tắt bếp.
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *