Mề gà xào chua cay

Sự hòa quyện của vị chua cay đậm đà, điểm chút bùi thơm của vừng trắng sẽ khiến món mề gà xào chua cay càng thêm cuốn hút. Dai dai giòn giòn của mề gà đã tạo nên một số món ăn ngon mà không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu làm mề gà xào chua cay
(cho 2 Phần ăn)
Mề gà 300 gr
Mè trắng 1/2 muỗng cà phê
Hành boa rô 1 nhánh
Ớt 3 trái(Ớt khô)
Ớt 1 trái(Ớt xanh)
Sa tế 2 muỗng canh
Nước cốt me 2 muỗng canh
Gừng 1 miếng
Hành lá 1 nhánh
Hạt mắc khén 1/4 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê(Tiêu xay)
Rượu trắng 1 muỗng cà phê
Dầu mè 1/3 muỗng cà phê
Giấm 3 muỗng canh
Chuẩn bị
Bước 1: Moi hết phân trong mề gà ra sau đó cạo sạch, tránh cho nước vào vì sẽ khó cạo lớp vỏ bám ở mề gà. Khi đã cạo sạch, cho xối lại dưới vòi nước chảy cho thật sạch, sau đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn, ngâm mề gà trong nước có pha chút rượu trắng trong vòng 30 giúp mề gà sạch và hết mùi hôi. Sau đó vớt ra rổ cho ráo.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Ớt xanh cắt miếng hình kim cương. Gừng cạo vỏ và đầu boa rô cắt mỏng. Mè rang chín.

Zalo
Zalo

Thực hiện
Bước 1: Đun sôi nồi nước đủ sâm sấp mề gà khi luộc. Chờ nước sôi, thả mề gà vào luộc sơ, mề gà vừa kịp đổi màu sắc thì vớt ra bát để riêng. Khi miếng mề nguội bớt, cắt mề thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu và giấm, cho ớt khô và mắc khén vào đảo thơm. Khi gia vị dậy mùi thì thêm boa rô và gừng, tiếp tục đảo thơm rồi mới cho sa tế vào xào chung.

Zalo
Zalo

Bước 3: Trút mề gà vào đảo nhanh tay và liên tục trên lửa lớn, thêm sốt me, nêm mắm muối vừa miệng. Xào khoảng 2 – 3 phút thì cho ớt xanh vào đảo chung, ruới chút dầu mè, rắc vừng trắng, sau cùng cho hành lá xắt nhỏ, đảo lại trong giây lát rồi tắt bếp.

Zalo
Zalo

Bước 4: Cho chảo xuống, cho mề xào cay ra đĩa. Và thưởng thức khi nóng nhé.

Zalo
Zalo
Zalo
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *