Một nghìn lẻ một kiểu chống gian lận thi cử ở các trường học thế giới

Để chống gian lận trong thi cử, nhiều trường học trên thế giới đã áp dụng nhiều hình thức đặc biệt.

Đội mũ chống quay cop
Năm 2013, tạp chí Telegraph đăng tải bài báo nói rằng trường Đại học Kasetart Bangkok, Thái Lan yêu cầu sinh viên của mình đội những chiếc “mũ bảo hiểm chống gian lận” làm bằng bìa các tông hết sức thô sơ trong các kỳ thi giữa và cuối kỳ. Ban đầu bức ảnh được đăng trên Facebook của trường nhưng đã được gỡ bỏ vì gây ra nhiều tranh cãi.

Zalo

Ban giám hiệu nhà trường cho biết, đây là biện pháp do các em học sinh và giáo viên cùng nhau đề ra để chống gian lận trong thi cử.
Đáp lại sự tranh cãi của mọi người, Ban giám hiệu nhà trường cho biết, đây là biện pháp do các em học sinh và giáo viên cùng nhau đề ra để chống gian lận trong thi cử và không học sinh nào cảm thấy không vừa lòng vì chuyện này.
Nhà trường trả lời với giới truyền thông rằng: “Tất cả các học sinh đều cảm thấy rất thú vị khi áp dụng thử phương pháp chống gian lận thi cử mới lạ này”.
Làm bài thi giữa sân trường
Ngày 11.4.2015, hơn 1.700 học sinh tại một trường trung học ở Thiểm Tây, Trung Quốc phải ngồi dưới sân trường nắng nóng để làm bài kiểm tra.

Zalo

Học sinh làm bài thi giữa sân trường.
Khá nhiều trường ở Trung Quốc đã áp dụng hình thức thi cử lạ đời này. Chẳng hạn như trong một kỳ thi của trường Cao đẳng Shaanxi Sanhe, hơn 3.800 thí sinh cũng phải ngồi giữa sân trường làm bài thi dưới sự giám sát của 80 giám thị ngồi trên thang, sử dụng ống nhòm hoặc máy ảnh có độ phân giải cực nét.
Sử dụng Flycam để quan sát
Ở Bỉ, giáo viên tại Đại học Thomas More ở thành phố Antwerp đã từng sử dụng thiết bị bay không người lái gắn camera GoPro để giám sát thí sinh trong các kỳ thi. Với thiết bị tân tiến này, giáo viên chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển thiết bị bay để giám sát mọi hành vi, cử chỉ của các thí sinh.

Zalo

Flycam được sử dụng để quan sát, phát hiện thí sinh gian lận.
Vào rừng thi
Ở Myanmar, cách chống gian lận thi cử là cho thí sinh vào trong rừng làm bài thi.
Che ô khi làm bài thi
Cụ thể vào tháng 12.2016, một thầy giáo tại tỉnh Songkhla, Thái Lan đã nảy ra ý tưởng ngăn chặn các hành vi gian lận, nhìn bài khi thi cử của học sinh. Theo đó, các thí sinh trung học buộc phải che ô và ngồi dưới đó làm bài.

Zalo

Trường học yêu cầu học sinh che ô khi làm bài.
Theo lý giải của thầy giáo này, việc che ô sẽ khiến các học sinh không thể nhìn bài nhau. Hơn nữa, những chiếc ô đầy màu sắc sẽ giúp không khí của buổi thi bớt căng thẳng, tăng hiệu quả thi cử hơn rất nhiều.
Cắt hệ thống internet tạm thời
Kỳ thi vào lớp 6 được xem như là tiêu chuẩn giáo dục, mang tính chất quyết định ở đất nước Iraq. Nếu học sinh thi trượt, sẽ phải nói lời tạm biệt với con đường học hành. Chính vì vậy, hệ thống Internet tại nước này đã bị cắt tạm thời trong khoảng từ 5h-8h sáng theo giờ địa phương (trùng với thời điểm diễn ra kỳ thi).
Tổng hợp
*Hãy theo dõi ‘Bạn có biết’ để không bỏ lỡ bài hay mỗi ngày nhé!*

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *