Những sự cố không thể chấp nhận được của bác sĩ sản khoa khiến thai nhi tử vong khi chưa kịp chào đời

Sản phụ mong ngóng đến ngày được gặp con nhưng thai nhi chưa kịp cất tiếng khóc đã qua đời vì sự tắc trách của bác sĩ sản khoa.
Zalo
Mổ đẻ gấp cho mẹ bầu bụng vượt mặt, bác sĩ kinh hoàng vì không thấy thai nhi đâu Mẹ bầu 39 tuần kiên quyết sinh mổ dù mẹ chồng phản đối, lúc lấy thai nhi ra bác sĩ toát mồ hôi vì sợ hãi
Sáng 30/6, sản phụ Nguyễn Thị Tình (37 tuổi), trú xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, có dấu hiệu chuyển dạ, được người nhà đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ thăm khám. Bác sĩ kết luận tử cung mở 4cm, tim thai và sức khỏe tốt, chờ sinh thường.
Zalo
Vợ chồng anh Chiến thất thần, đau đớn trước cái chết của con trai.
Tài Trợ
Anh Nguyễn Sỹ Chiến, chồng chị Tình, cho biết, 18h30 cùng ngày vợ đau bụng, bác sĩ kết luận tử cung mở hết nên đưa lên bàn sinh. Gần một tiếng đồng hồ sau, anh nhận được thông báo của kíp trực rằng con trai vừa sinh ra đã chết, trên cổ có vết đứt được khâu lại.
Zalo
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ xác nhận cổ em bé có vết đứt khoảng 8cm, phải khâu 8 mũi. Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.
Hộ sinh không kéo được thai nhi ra vì quá to
Chủ quan không siêu âm kiểm tra, không tiên lượng được thai to… là trường hợp xảy ra vào tháng 3 vừa qua tại Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn, Bình Định.
Tài Trợ
Chiều 22/3, gia đình đưa sản phụ T.T.N.Y (33 tuổi, trú tại xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn, Bình Định) đến một phòng siêu âm tư nhân ở phường Nhơn Hưng để siêu âm thai. Kết quả siêu âm ghi nhận thai nhi nặng 3,5kg, đầu đang thế thuận, thai khoảng 39 tuần, không có dấu hiệu bất thường.
Zalo
Rạng sáng 23/3, chị Y. đau bụng nên được gia đình đưa vào Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn chờ sinh. Kíp trực tại khoa Sản khám, tiên lượng thai nhi trong bụng chị Y. khoảng 3,4kg nên chỉ định sinh thường. Khi chị Y. sinh, đầu thai nhi đã lọt ra bên ngoài còn từ vai trở xuống bị kẹt nhưng các y, bác sĩ ở đây vẫn không thể can thiệp được nên phải đưa sản phụ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.
Zalo
Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, các bác sĩ đã mổ lấy thai nhi ra ngoài nhưng thai nhi tử vong từ trước đó. Kết quả cân cho thấy, thai nhi thực tế nặng 5,1kg.
Nhập viện từ lúc 17h nhưng hơn 20h mới đo tim thai
Đây là trường hợp xảy ra với gia đình vợ chồng anh Võ Hoài Nam (SN 1984, trú tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) và chị Hoàng Thị Nhung (SN 1990) tại khoa Sản, Bệnh viện Trung ương Huế.
Zalo
Khoa Sản, Bệnh viện Trung ương Huế.
Anh Nam cho hay, vợ anh đang mang thai hơn 32 tuần tuổi. Chị Nhung mệt mỏi, chóng mặt và có triệu chứng hơi đau bụng nên vợ chồng đến bệnh viện thăm khám vào cuối giờ chiều. Vợ chồng anh Nam đề nghị khám tổng quát và đo tim thai. Tuy nhiên, yêu cầu này không được thực hiện.
“Phải đến 20h30, họ mới đến đo tim thai cho vợ tôi. Lúc này thì quá muộn, họ nói không thấy tim thai nữa. Con tôi đã tử vong vì sự tắc trách của họ”, anh Nam bức xúc.
Phía bệnh viện sau đó cũng đã thừa nhận sai sót chậm tiến hành đo tim thai khiến thai nhi tử vong.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *