Sau sinh mổ bà mẹ trẻ đang khỏe mạnh bỗng cận kề cái chết bởi biến chứng kinh dị đến bác sĩ cũng phải khiếp đảm, các mẹ sinh mổ nên cân nhắc

Đây sẽ là cơn ác mộng mà người mẹ này không bao giờ quên được, bởi những gì cô trải qua không khác gì một bộ phim kinh dị.
Cô Essense Blackhurst, 21 tuổi, đến từ Utah (Mỹ) đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người ngay sau khi sinh con trai bằng phương pháp đẻ mổ hồi tháng 5 vừa qua.
Chính vì thế người mẹ này không được phép về nhà với đứa con trai mới chào đời, mà phải ở lại bệnh viện để các bác sĩ loại bỏ mô bị nhiễm trùng và điều trị bằng kháng sinh. Thay vào đó người dì của Essence sẽ giúp cô chăm sóc bé Eli, vì hệ thống miễn dịch của cậu bé vẫn chưa phát triển đủ để chống lại sự lây lan nhiễm trùng từ mẹ của mình.
Zalo
Ngay sau khi sinh mổ Essence bỗng cảm thấy buồn nôn và sốt cao, hóa ra cô đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người.
Sau khi sinh xong Essence cho biết bản thân cô bỗng cảm thấy có gì đó không ổn, bởi cơn sốt và cảm giác buồn nôn lập tức kéo đến:
Tài Trợ
“Tôi biết có gì đó không ổn nhưng không thể kiểm soát được nó. Sau đó, một vệt màu đỏ từ phần bụng dưới của tôi bắt đầu lan lên trên. Nó chỉ đau thôi, cảm giác lạ lắm. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra, nên nó thật đáng sợ” , Essence nhớ lại.
Zalo
Căn bệnh khiến cô phải cách li con trai mới sinh trong 3 tuần.
Essence sau đó đã phải trải qua 5 cuộc phẫu thuật để loại bỏ vùng da bị chết, bị nhiễm trùng ra khỏi cơ thể và được sử dụng thuốc kháng sinh. Cuối cùng, cô đã bình phục trở lại để được đoàn tụ với con trai.
Zalo
Thật may mắn cô đã hồi phục lại để được đoàn tụ với con trai.
Một khi đã nhiễm vi khuẩn ăn thịt người, thì tính mạng người bệnh sẽ bị đe dọa nghiêm trọng bởi loại vi khuẩn này lây lan rất nhanh ra các mô tế bào trên cơ thể. Tuy nhiên, ngay cả khi được điều trị nhanh chóng thì trung bình cứ 3 người bị nhiễm sẽ có 1 người không thể sống sót.
Tuy rằng việc sinh mổ rất phổ biến, nhưng đây vẫn là dạng phẫu thuật lớn, đòi hỏi bác sĩ phải cắt qua nhiều lớp mô. Trường hợp bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau sinh mổ chỉ chiếm 0,18% trong tổng số ca.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *