Tâm lý: 7 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG YÊU ĐỐI PHƯƠNG NHIỀU HƠN HỌ YÊU BẠN

Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn kiểm chứng xem tình yêu của mình có đang cân bằng không hay chính bạn luôn là người yêu và lo lắng cho nửa kia nhiều hơn.
Tình yêu đích thực là sự tự nguyện cho đi mà không cần hồi báo. Có nhiều cách để những người trong cuộc cảm thấy hạnh phúc với tình yêu của mình, chẳng hạn như tặng quà, quan tâm đối phương, bảo vệ và che chở họ trước những sóng gió cuộc đời. Cho dù là bằng cách nào cũng được, có vật chất hay không có vật chất cũng được, chỉ cần nó xuất phát từ trái tim bạn thì nhất định sẽ làm đối phương cảm thấy hạnh phúc.

Tuy nhiên, trong tình yêu đó vẫn rất cần sự cân bằng để giữ cho hai người luôn cảm thấy vui vẻ, hài lòng mỗi ngày. Nếu như một người luôn cho đi còn một người chỉ biết nhận lại thì có thể sẽ làm hư hao đi tình yêu vốn dĩ rất đẹp đó. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn kiểm chứng xem tình yêu của mình có đang cân bằng không hay chính bạn luôn là người yêu và lo lắng cho nửa kia nhiều hơn:
Bạn luôn là người thể hiện những cử chỉ tình cảm trước
Hầu như bạn không bao giờ có thể chờ đợi nửa kia dành cho mình sự âu yếm hay ôm ấp mà luôn là người bắt đầu điều này trước. Từ đó cho thấy vị trí của đối phương trong lòng bạn rất quan trọng và bạn cũng yêu họ vô cùng. Mặc dù hành động âu yếm rất cần thiết để giữ tình yêu nhưng nếu muốn tình yêu lâu dài thì nhất định cả hai phải cùng làm điều này chứ không phải chỉ riêng mình bạn.
Bạn luôn là người chủ động hoà giải
Mỗi khi giữa hai người xảy ra mâu thuẫn hay khi đối phương gặp vấn đề trong cuộc sống, công việc và trở nên không thoải mái, bạn luôn chủ động làm dịu tình hình, phá tan bầu không khí căng thẳng. Tuy rằng hành động này rất đáng khen ngợi tuy nhiên nó sẽ làm cho đối phương dễ dàng lấn lướt bạn.

Bạn không nhất thiết lúc nào cũng là người làm hoà, bạn cũng có quyền sống thật với cảm xúc của mình. Thay vì cố nhân nhượng, sao bạn không chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc để đối phương biết tâm trạng bạn đang như thế nào, vui hay buồn, đau khổ hay hạnh phúc? Khi đối phương cần sự hỗ trợ thì bạn giúp đỡ họ, vậy ngược lai khi bạn cần giúp đỡ, cũng nên để đối phương được hỗ trợ nhé. Có như vậy tình cảm mới được lâu dài và hạnh phúc.
Bạn luôn là người lên kế hoạch
Bao gồm những ngày cuối tuần, du lịch định kì, ngày kỉ niệm, sinh nhật… hầu như bạn luôn là người phải “vận động trí não” để sắp xếp sao cho kế hoạch hoàn hảo nhất, còn đối phương thì chỉ việc có mặt là xong. Nghe có vẻ khá tuyệt vời nhưng điều này thật sự không có lợi gì cho tình yêu khi chỉ bạn là người duy nhất nỗ lực. Hãy dừng việc chủ động làm tất cả mọi thứ và đề nghị đối phương thử lên ý tưởng cũng như kế hoạch cho dịp cuối tuần sắp tới bạn nhé.

Bạn luôn bỏ qua mọi chuyện
Chính vì mang tâm lý không muốn tình yêu của mình gặp trục trặc vì những cuộc cãi vã không đáng, nên bạn hầu như luôn “mặc kệ” cảm xúc của mình trước những hành động quá đáng, vô lý của đối phương hay ngay cả những điều họ làm mà bạn không thực sự thích. Bạn nên biết rằng nếu cảm xúc bị dồn nén lâu ngày sẽ tức nước vỡ bờ, đến một ngày bạn sẽ cảm thấy chán nản, bất lực và buông xuôi. Lúc đó bạn sẽ không còn cảm thấy yêu thương đối phương, mất niềm tin vào tình yêu. Chi bằng ngay lúc này đây, bạn hãy có những cuộc nói chuyện rõ ràng với nửa kia, để họ biết bạn thích và ghét điều gì. Hãy yêu thương bản thân và cảm xúc của mình hơn bạn nhé.
Tâm trạng của bạn luôn “kích động” hơn khi 2 người ở bên nhau
Có thể nói bạn cảm thấy vô cùng tự hào về đối phương, dường như bạn muốn khoe họ với cả thế giới. Cho nên đi đến đâu, gặp được ai bạn cũng hào hứng kể về người yêu của mình cho mọi người được biết. Còn người ấy? Họ có giới thiệu về bạn cho bạn bè hay người thân của anh ta không? Nếu câu trả lời là không thì bạn nên kiểm tra lại tình trạng mối quan hệ của mình nhé.
Bạn luôn là người thay đổi để phù hợp với đối phương
Tài trợ
Khi nửa kia bảo rằng thích bạn để tóc ngắn, mặc kín đáo hơn, hay chê bạn nấu ăn không ngon, bảo bạn dạo gần đây sao béo thế… là bạn lại cuống cuồng cắt tóc, mua những bộ quần áo mà trong suốt cuộc đời bạn chưa từng thích mặc. Bạn cũng cố gắng tham gia những lớp học nấu ăn, điên cuồng giảm cân bất chấp sức khoẻ của mình đang kêu gào… chỉ vì đó là điều mà anh ấy thích. Bạn đang dần đánh mất đi chính mình, để rồi cuối cùng nhìn lại, con người hiện tại mà bạn đang cố sửa đổi để trở thành hoàn toàn không phải là bạn trước đây, là người mà anh ấy từng yêu. Liệu bạn có thấy xứng đáng?

Cố gắng thay đổi để trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình là điều tốt, nếu như thực sự bạn thấy hài lòng và muốn thay đổi, chứ không phải vì làm đẹp lòng ai đó.
Chỉ mình bạn nhớ những ngày kỉ niệm
Cho dù bất kì ngày lễ hay ngày kỉ niệm nào, cho dù là sinh nhật anh ấy hay sinh nhật bạn thì anh ấy chưa bao giờ là người đầu tiên chúc mừng hay có vẻ gì là nhớ đến. Khi bạn nhắc khéo thì anh ấy chỉ hờ hững quan tâm chứ không có động thái gì muốn ăn mừng hay tặng quà cho bạn cả. Điều này cho thấy anh ấy vốn dĩ không quan tâm đến bạn, cũng không xem trọng bạn và tình yêu của hai người.
Trong cuộc đời này, ai cũng mong mỏi mình sẽ tìm thấy một người yêu mình thật lòng và có thể làm cho nửa cuộc đời sau này của chúng ta được vui vẻ và hạnh phúc. Tuy nhiên cũng đừng vì quá hi vọng, chờ đợi mà khi tình yêu đến chúng ta lại dễ rơi vào mù quáng, yêu không suy tính thiệt hơn bạn nhé. Nếu như cảm thấy đối phương không bao giờ nỗ lực cho tình yêu của hai người, đừng vì nuối tiếc một đoạn tình cảm mà làm bản thân đau khổ về sau.
 
 
 
 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *