Thịt bò xào ớt cho ngày mưa thêm ấm dạ

Thịt bò là thực phẩm chưa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, trong những ngày mưa bạn có thể làm món thịt bò xào ớt ăn cùng cơm nóng cho ấm lòng người trước cái xe lạnh của ngày mưa.

Thành phần
150 g thịt bò, 1.5 g baking soda, 15 ml xì dầu, 2.5 ml dầu mè, 5 ml bột ngô, 35 ml dầu ăn, 3 tép tỏi, 8 quả ớt, 1 quả ớt đỏ, 15 ml rượu, 2.5 g muối, 1 ít tiêu trắng
Hướng dẫn
Thịt bò thái thành các dải mỏng, dài.
Cho tất cả các nguyên liệu làm thịt bò 150g thịt bò, loại ngon, cắt thành các dải mỏng, 1.5g baking soda, 10ml xì dầu; 2.5ml dầu mè; 5ml bột ngô; 5ml dầu ăn vào trong một bát lớn, trộn đều và để ướp trong 30 phút ở nhiệt độ phòng.
Khi ướp xong, thêm dầu ăn vào chảo để ở lửa to cho đến khi dầu nóng bốc khói. Cho thịt bò vào đảo cho đến khi chín vàng. Nếu chảo mỏng thì thịt bò sẽ có chút xém vàng rất đẹp. Tắt bếp, cho thịt bò ra bát riêng, để lại một ít dầu trong chảo.
Đun nóng chảo trở lại ở lửa lớn, thêm tỏi và ớt vào xào. Xào khoảng 20 giây sau đó cho rượu vào.
Xào thêm 20 giây nữa rồi thêm thịt bò vào. Thêm ít muối, đường, nước xì dầu và hạt tiêu. Bật bếp cho lửa mức cao nhất rồi xào thêm 1-2 phút là được. Nếu bạn thích nướng sốt nhiều hơn một chút thì thêm xíu nước. Cho thịt bò xào ớt ra đĩa rồi thưởng thức nhé!
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *