Thịt heo sốt dứa lạ miệng ngon cơm

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với những món thịt luộc, kho hàng ngày thì ngay bây giờ bạn có thể biến tấu đi một chút để có món thịt heo sốt dứa ăn ngon đổi vị cho cả nhà đấy nhé!

Thành phần
200 g thịt đùi heo, vừa đủ bột canh, vừa đủ nước mắm, 1 ít hành tím, 1 quả dứa chua, 1 ít rau húng bạc hà
Hướng dẫn
Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Bỏ thịt vào tô, thêm hành tím bằm nhỏ, ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê mắm. Trộn đều hỗn hợp, ướp thịt trong thời gian 15 phút.
Trong thời gian đợi thịt ngấm gia vị, ta chuyển qua chuẩn bị sốt dứa. Dứa gọt vỏ, bổ làm tư. Thái dứa thành từng miếng nhỏ. ¾ dùng xay lấy nước, ¼ thái miếng vừa ăn để riêng.
Dùng máy xay, xay nhuyễn ¾ dứa vừa thái, dùng rây lọc lấy phần nước, bỏ phần bã. Nếu có máy ép ép lấy nước thì càng tốt. (Ở bước này các bạn có thể bỏ một chút nước lọc vào dứa để xay cùng cho dễ. Chú ý: bản thân dứa có khá nhiều nước nên để nấu sốt được nhanh cô đặc thì phần nước lọc cho thêm chỉ cần chút ít cho dễ xay mà thôi) + Cho ½ thìa bột canh còn lại vào phần nước dứa vừa lọc, dùng thìa/đũa khuấy tan.
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, bỏ dầu ăn láng chảo và cho thịt heo vào xào.
– Khi thịt heo chín thơm, chuyển màu cánh gián và săn lại, ta đổ phần nước dứa vào chảo thịt. – Đun hỗn hợp ở lửa vừa. Khi thấy phần nước dứa bắt đầu chuyển dạng sệt thành sốt thì vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun tới khi phần sốt cô lại còn một nửa thì cho ¼ dứa đã thái miếng vào hỗn hợp thịt, đảo đều và tắt bếp. – Cho thêm vài lá rau húng bạc hà vào chảo trước khi bày thịt ra đĩa.
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *