Thịt trâu xào lá cách

Thịt trâu có ưu điểm ít mỡ, hàm lượng sắt cao, có tính hàn nhưng không độc, rất thích hợp để chế biến món ăn trong mùa nóng.

Thành phần
500 g thịt trâu, 300 g dừa khô, 300 g lá cách, 1 ít tỏi, 1 ít ớt, vừa đủ nước tương, vừa đủ dầu ăn, vừa đủ bột ngọt
Hướng dẫn
Sau khi rửa sạch đem thịt xắt lát mỏng theo sớ ngang. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn. Sau khi ướp và trộn đều gia vị, nên để thịt “nghỉ” ít nhất 15 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho thật thấm.
Trong khi chờ thịt thấm đều gia vị, tranh thủ vắt nước cốt dừa. Dừa khô đã nạo cho vào khăn mỏng, sạch vắt lấy một chén nước cốt. Nếu không có sẵn khăn mỏng, có thể dùng tay vắt qua rây lọc, tránh xác dừa còn lợn cợn khi ăn sẽ mất ngon. Những bà nội trợ không quen với công việc này hoặc không có nhiều thời gian có thể tìm mua nước cốt dừa loại đã vắt sẵn. Để xào 500g thịt trâu cho 4 người ăn, 200 ml nước cốt dừa là vừa đủ béo.
Lá cách non chỉ cần ngâm một lần trong nước lạnh khoảng 10 phút cho sạch bụi. Vì đây là một loài cây mọc tự nhiên ở các vùng quê, không hề có phân thuốc nên các bà nội trợ hoàn toàn có thể yên tâm. Lá cách rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ vừa miệng ăn (dày khoảng 2cm). Lưu ý không nên xắt quá dày sẽ khó thấm gia vị, hơn nữa lá sẽ còn nhiều vị đắng khi ăn.
Sau khi sơ chế tất cả các nguyên liệu, bắc chảo lên bếp, cho lửa lớn để phi tỏi cho thật thơm. Khi thấy tỏi sắp vàng, cho thịt trâu đã ướp vào chảo đảo qua cho chín sơ.
Tiếp theo, khi thịt vừa săn lại, nhanh tay cho nước cốt dừa vào trộn đều. Để thịt sôi lại khoảng 5 phút cho mềm và thấm. Lá cách rất mau chín nên cho vào sau cùng, đảo qua vài lượt là có thể tắt bếp.
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *