Thịt viên nhồi nấm

Thịt viên nhồi nấm hẳn là không quá xa lạ với mọi người, nhưng trong công thức này có chút biến tấu. Không nhồi quá nhiều thịt gây cảm giác ngán, cho thêm kỷ tử, đậu hà lan, bắp, giúp món ăn tròn vị đỡ ngán lạ miệng hơn. Món thịt viên nhồi nấm sẽ phù hợp trong bữa cơm gia đình, còn tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu làm thịt viên nhồi nấm
(cho 4 Phần ăn)
Nấm hương 6 cái
Bắp hột 15 gr
Tiêu 10 gr
Gừng 2 gr
xì dầu 1 muỗng canh
Dầu mè 1 muỗng cà phê
Thịt băm 100 gr
Đậu Hà Lan 15 gr
Hạt kỷ tử 6 gr
Hành tây 1 củ
Bột bắp 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Thực hiện
Bước 1: Băm nhỏ 15gr bắp và 15gr đậu hà lan. Lột sạch vỏ củ hành tây, cắt hạt lựu. Kỷ tử ngâm nước ấm cho nở mềm, cũng mang đi băm nhỏ, chừa lại 1 ít để trang trí. Cho tất cả các nguyên liệu trộn cùng với thịt băm. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, xíu nước tương vào trộn đều. Pha bột bắp với nước, hòa vào hỗn hợp, thêm 1 muỗng cà phê dầu mè vào trộn đều.

Zalo
Zalo

Bước 2: Rửa sạch nấm, đi trần sơ với 1 muỗng dầu ăn, chút muối, khoảng 1 phút, vớt ra nước lạnh cho giữ màu nấm. Thoa chút bột bắp vào bên trong nấm. Nhồi thịt băm vào bên trong nấm, tạo hình tròn, trang trí trên mặt 1 hạt kỷ tử cho đẹp, cho lên dĩa hấp.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 3: Cho dĩa thịt viên nhồi nấm vào nồi hấp. Hấp trong thời gian 15 phút. Thịt viên nhồi nấm chín, mang ra ngoài, chắt phần nước ra nồi nhỏ, nêm nếm ti dầu mè, và xíu tiêu cho thơm. Mang nước sốt rưới lên trên nấm.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 4: Thành phẩm: Thịt viên nhồi nấm có hương vị thơm ngon, lạ miệng. Món ăn thích hợp dùng trong bữa cơm gia đình, đổi vị cho các món ăn thông thường. Thịt viên mềm không khô, có hương vị tự nhiên của các nguyên liệu, ăn kèm nấm hương giòn dai, thực sự rất ngon.

Zalo
Zalo
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *