Tôm rim thịt ba chỉ

Một món rất quen thuộc để dùng với cơm mà không ngán trong bữa cơm của các gia đình. Tuy nhiên khi chế biến theo vị Huế sẽ rất khác. Món tôm rim này mặn mặn, béo béo rất là đưa cơm. Là món ăn chống ngán hiệu quả trong những ngày tiệc tùng tết.

Nguyên liệu làm tôm rim thịt ba chỉ
(cho 5 Phần ăn)
Tôm tươi 450 gr
Thịt heo 450 gr
Hành tím băm 1 muỗng canh
Tỏi băm 2 muỗng cà phê
Nước mắm 3 muỗng canh
Đường trắng 4 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Bột súp gà.
Thực hiện
Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ đuôi, để ráo nước. Trong một tô lớn, cho vào tôm, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột súp gà và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để vài tiếng đồng hồ cho tôm thấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch, có thể lạng bỏ da, xắt miếng vừa ăn khoảng bằng 2 lóng tay. Trong một tô lớn, cho vào thịt, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột súp gà và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để vài tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.

Zalo
Zalo

Bước 2: Đặt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, khi chảo thật nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi băm vào xào cho hơi vàng, cho thịt vào chảo, trộn đều, khoảng 3 phút.

Zalo
Zalo

Bước 3: Kế đến cho tôm vào trộn đều. Tiếp tục xào thêm khoảng 10 phút cho nước gia vị trong chảo rút hết, chỉ còn chút mỡ. Tắt lửa, bắt chảo tôm ra khỏi bếp. Nếu muốn tôm có màu đỏ đẹp, có thể cho thêm vài giọt màu đỏ hoặc dầu ớt sa tế trong khi ram tôm.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 4: Món tôm ram thịt dùng chung với cơm nóng hay cháo trắng đều ngon.

Zalo
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *