Tôm tích luộc chấm sốt tỏi gừng

Tôm tích luộc chấm sốt tỏi gừng là món ngon dễ làm, có thể dùng làm đồ ăn vặt hay món nhậu. Cách làm tôm tích luộc chấm sốt tỏi gừng ngon phụ thuộc vào thời gian luộc tôm vừa đúng và cách pha sao cho sốt tỏi gừng đậm đà, bắt vị.

Nguyên liệu làm tôm tích luộc chấm sốt tỏi gừng
Tôm tích 800 gr
Gừng 10 gr
Tỏi 8 tép
Nước tương 5 muỗng canh
Dầu ăn 5 muỗng canh
Muối 1/4 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Rửa sạch tôm tích, cắt bớt râu cho đỡ vướng. Với những con tôm dính quá nhiều bùn đất, bạn dùng bàn chải chải sạch là được. Bóc vỏ tỏi, gọt vỏ gừng. Băm nhỏ tỏi và gừng rồi cho mỗi laoij vào chén riêng.
Chọn tôm ngon làm tôm tích luộc: Chọn những con còn sống để tôm đảm bảo được độ tươi, tôm còn di chuyển linh hoạt, phần vỏ bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào tôm thì thấy có độ đàn hồi, vỏ tôm không quá mềm là được.

Zalo
Zalo

Bước 2: Bắc sôi nồi nước, cho gừng và muối vào nồi rồi khuấy đều. Sau đó cho tôm tích vào luộc. Khi tôm tích luộc chuyển màu hồng (trong khoảng 10 phút) vì vớt ra để ráo nước. Đến lúc này là món ăn đã xong 70% rồi. Bạn có thể ăn tôm tích luộc với muối tiêu chanh hay muối ớt xanh vẫn rất ngon. Nhưng ở đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn pha sốt tỏi gừng để chấm tôm tích luộc, ăn đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Canh thời gian lấy tôm tích luộc ra vừa kịp lúc. Không để tôm luộc quá lâu vì thịt sẽ bị dai, ăn không ngon.

Zalo
Zalo

Bước 3: Cách làm sốt tỏi gừng chấm tôm tích: Làm nóng chảo, cho vào ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi băm vào đảo đều. Khi tỏi hơi chuyển vàng và lên mùi thơm lừng thì cho 5 muỗng canh nước tương và phần dầu ăn còn lại vào chảo và đảo đều đến khi tỏi vàng đậm hơn tí. Nếm xem sốt đã vừa ăn chưa và nêm thêm nếu cần rồi tắt bếp, đổ sốt tỏi gừng ra chén.
Nếu thích ăn sốt tỏi gừng có vị cay nồng, bạn cho vào chảo sốt tỏi gừng 1 muỗng cà phê ớt băm rồi đảo đều là được nhé!

Zalo
Zalo

Bước 4: Cho tôm tích luộc ra đĩa, dọn chén sốt tỏi gừng ra bên cạnh. Chuẩn bị thêm 1 đĩa rau răm, dưa leo, đồ chua… để ăn kèm tôm tích luộc cho món ăn thêm phần bắt vị. Cách làm tôm tích luộc chấm sốt tỏi gừng thật đơn giản phải không? Bữa tiệc cuối tuần này hãy trổ tài làm món tôm tích luộc đơn giản mà siêu thơm ngon này nhé!

Zalo
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *