TRẮC NGHIỆM: BẠN CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI QUÁ KÉN CHỌN NGƯỜI YÊU?

Nếu phát hiện anh chàng mình đang hẹn hò có một điểm xấu nho nhỏ, bạn liền chia tay ngay thì có lẽ bạn thuộc nhóm các cô gái rất khó tính khi tìm người trong mộng. Mời bạn làm bài trắc nghiệm dưới đây để kiểm chứng điều này nhé.
Nghiêm túc trả lời những câu hỏi sau đây nhé:

1. Một anh chàng đẹp trai và thành đạt nhưng hơi lùn theo đuổi bạn. Bạn nghĩ:
a. Tôi chỉ yêu ai cao hơn mình một tấc.
b. Không thành vấn đề.
c. Không thích lắm nhưng tôi sẽ thử hẹn anh ấy.
2. Bảng liệt kê tiêu chuẩn người yêu của bạn như thế nào?
a. Tôi không có bảng liệt kê nào cả.
b. Bảng liệt kê của tôi luôn thay đổi.
c. Tôi chỉ có vài tiêu chuẩn nên không cần liệt kê.
3. Việc bạn hẹn hò với một anh chàng tùy thuộc vào:
a. Tham vọng của chàng.
b. Mức độ anh ấy quan tâm đến bạn.
c. Anh ấy có bảnh trai không.
4. Bạn có cuộc hẹn với một vệ tinh không thích lắm vào ngày trời mưa. Bạn sẽ:
a. Vẫn đi, xem như cho cả hai cơ hội.
b. Hủy hẹn và ở nhà nghe nhạc.
c. Tùy mưa to hay nhỏ.
5. Người bạn cảm mến không thích trẻ con còn bạn thì luôn ao ước được làm mẹ sớm. Bạn sẽ:
a. Thuyết phục chàng.
b. Chấp nhận.
c. Chia tay.
6. Bạn thường mất bao lâu để quyết định có nên tiếp tục mối quan hệ:
a. Năm tuần.
b. Năm tháng.
c. Năm ngày.
GIẢI ĐÁP

30 – 45 điểm: Bạn không hề kén chọn:

Bạn gần như không đặt ra một tiêu chuẩn mẫu người yêu lí tưởng nào cho “người trong mộng” của mình. Với bạn, một anh chàng tốt bụng và yêu bạn thật lòng là đủ lọt vào mắt xanh rồi. Bạn khá dễ chịu nên ít khi khước từ một ai đó.
Tuy nhiên, điều này đôi khi cũng gây ra phiền toái. Bạn mất nhiều thời gian trước khi quyết định có nên tiến đến quan hệ lâu dài hay không. Sự thiếu dứt khoát của bạn không chỉ làm mất thời gian của đôi bên mà còn khiến đối phương hụt hẫng.
Bên cạnh đó, sự dễ dãi trong các tiêu chuẩn chọn người yêu không hẳn là một ý hay. Tình yêu đến tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời nhưng bạn cũng nên có chính kiến để bảo đảm hạnh phúc.
50 – 65 điểm: Bạn kén chọn ở mức độ vừa phải:

Bạn là một cô gái dễ chịu nhưng hơi khó tính. Bạn không đòi hỏi một người yêu hoàn hảo nhưng bạn chỉ chấp nhận được một phần khuyết điểm của chàng. Tính cách này giúp bạn không quá khó tìm người yêu.
Ngoài ra, với tính cách này, bạn khá được lòng đàn ông, không quá vồ vập nhưng cũng không hề lạnh nhạt, bạn luôn khiến cho nửa kia cảm thấy say mê và không thể nào rời khỏi bạn được.
70 điểm trở lên:

Bạn quá kén chọn khi đi tìm “một nửa”. Bạn gần như hội đủ mọi yếu tố của một cô gái hoàn hảo. Có lẽ vì vậy, bạn đặt ra những tiêu chuẩn khá cao cho người yêu của mình.
Tuy nhiên, có lẽ vì quá tự tin nên bạn thường xuyên thay đổi tiêu chuẩn. Có lúc bạn thích một anh thành đạt nhưng lúc khác bạn lại chỉ muốn yêu một chàng vui tính. Ngay cả các cô bạn thân cũng bối rối khi làm mai cho bạn vì họ không biết bạn sẽ thay đổi khi nào.
Không chỉ vậy, một anh chàng hội đủ những tiêu chuẩn của bạn cũng khó trở thành “một nửa” của bạn vì những tật xấu nho nhỏ. Có lẽ bạn không nên cứng nhắc như thế, không ai hoàn hảo cả. Tình yêu đích thực là khi bạn có thể yêu cả ưu điểm lẫn khuyết điểm của một người.
Tình yêu không phải ai cũng may mắn tìm được nhau, đừng cố tìm cho mình một hình tượng người yêu hoàn hảo, đừng vì một sai lầm nhỏ mà chia tay người yêu. Hãy biết trân trọng tình cảm của mình, biết cách vun đắp, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp để luôn là người luôn vui vẻ, hạnh phúc bên nửa yêu thương của mình. Bài trắc nghiệm trên đây cũng nói lên được phần nào về con người của bạn trong tình yêu đấy, cố gắng hoàn thiện bản thân mình một cách tốt nhất nhé.
 
 
 
 
 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *