Trẻ trên 1 tuổi ngủ không sâu giấc là do thiếu chất gì?

Bé 13,5 tháng ngày ăn 3 bữa cháo và uống sữa đều nhưng đêm ngủ không ngon giấc, hay ngọ nguậy và khóc.
Câu hỏi:
Chào bác sĩ! Cháu nhà em 13,5 tháng được 9kg và 80cm. Một ngày cháu ăn 3 bữa cháo, mỗi bữa nửa bát con, uống hai cữ sữa, mỗi cữ 100ml, không uống sữa đêm, đi vệ sinh bình thường.
Cháu hiếu động và nghịch ngợm. Ban đêm cháu ngủ không ngon giấc, hay ngọ nguậy, có hôm còn khóc.
Hiện tại mẹ cháu chỉ cho cháu uống bổ sung vitamin D, ngoài ra không thêm gì khác. Bác siĩ cho mẹ cháu hỏi liệu cháu có bị thiếu chất gì hay không vì hầu như từ bé đến lớn cháu chưa bao giờ có được một giấc ngủ sâu. Cảm ơn bác sĩ!
Tuyết Nhung (Ninh Bình)
Zalo
Trả lời:
Chào bạn, điều quan trọng trong các câu hỏi bạn nên cho tôi biết về giới tính của con. Bé nhà bạn 13,5 tháng, đối với con trai, cân nặng và chiều cao chuẩn ở độ tuổi này là 10,1kg, cao 78cm còn đối với con gái, cân nặng cần đạt được là 9,4kg, cao 76,4cm.
Theo như những chia sẻ của bạn thì cân nặng của cháu thiếu chuẩn khá nhiều còn chiều cao của cháu lại vượt quá tiêu chuẩn khá nhiều.
Bên cạnh những biểu hiện bạn đưa ra như con ngủ không ngon giấc, hay ngọ nuậy, khóc, tôi chắc chắn cháu bị thiếu vitamin D, canxi và thiếu nhiều chất khác. Bạn nên đưa bé đi khám các bác sĩ dinh dưỡng để các bác sĩ đưa ra những lời khuyên cũng như phương pháp điều trị, bổ sung tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *