Trứng chiên cà rốt và hành lá

Trứng chiên cà rốt và hành lá là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt, trứng chiên rất thích hợp cho sự phát triển xương ở trẻ nhỏ. Lưu ngay cách làm trứng chiên cà rốt và hành lá vừa thơm ngon, vừa béo bùi lại không bị ngấy dầu mỡ của mình nhé.

Nguyên liệu làm trứng chiên cà rốt và hành lá
(cho 2 Phần ăn)
Cà rốt 1/2 củ
Bột mì 1 chén
Nước 1 chén
Trứng gà 2 quả
Xúc xích 1 cây
Hành lá 2 nhánh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 30 ml
Thực hiện
Bước 1: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi dùng dao bào cà rốt thành những sợi nhỏ và ngắn. Thái nhỏ hạt lựu xúc xích. Nhặt sạch hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Zalo
Zalo

Bước 2: Cho cà rốt vào thố lớn, bóp với chút muối cho sợi cà rốt được dịu đi. Sau đó cho tiếp vào thố cà rốt hỗn hợp làm trứng chiên gồm: 1 chén bột mì, 1 chén nước lọc, xúc xích và hành lá thái nhỏ, 2 quả trứng gà. Dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp trứng được đánh tan và quyện đều với rau củ.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 3: Sử dụng một chảo chiên trứng chống dính, có đáy phẳng. Múc hỗn trứng và rau củ đã trộn cho vào chảo, dàn mỏng đều. Chiên trứng ở lửa nhỏ vừa. Đợi cho trứng chiên chín thì trở mặt lại để trứng chiên chín đều hai mặt nhé.

Zalo
Zalo

Bước 4: Cắt nhỏ trứng chiên cà rốt và hành lá cho ra đĩa, rưới thêm ít tương ớt cay cay lên trên và dùng với cơm nóng. Trứng chiên cà rốt và hành lá là món ăn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển xương ở trẻ nhỏ.
Không chiên trứng quá dày. Bạn có thể đậy nắp vung trong quá trình chiên trứng để trứng chiên nhanh chín hơn nhé.

Zalo
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *