Trứng cút lộn chiên xù sốt bơ

Trứng cút tuy quen thuộc nhưng với cách biến tấu mới sẽ tạo nên một món ăn vặt ngon khó cưỡng. Lớp vỏ giòn bên ngoài bên trong nhân trứng béo ngậy chấm cùng sốt bơ, nghe thấy thôi đã thèm rồi!

Nguyên liệu làm trứng cút lộn chiên xù sốt bơ
Trứng cút lộn 30 quả
Bột chiên xù 100 gr
Bột nước
Bột mì 100 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Nước 100 ml
Sốt bơ
Tỏi băm 1 muỗng canh
Ớt băm 1 muỗng cà phê
Đường trắng 3 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Nước 50 ml
Bơ lạt 1 muỗng canh
Bột năng pha loãng 20 ml
Thực hiện
Bước 1: 30 trứng cút lộn rửa sạch, luộc trên bếp khoảng 7-8 phút, sau đó bóc vỏ và để phần trứng đã bóc vào riêng 1 tô. Tiến hành pha bột nước để áo trứng cút với 100gr bột mì, 1 muỗng cà phê muối và 100ml nước.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Lần lượt lăn trứng qua 1 lớp bột nước rồi 1 lớp bột chiên xù. Tiến hành áo bột 2 lần để trứng có độ giòn khi chiên

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 3: Bắc chảo nóng, chiên trứng ngập dầu trên lửa vừa, lật mặt đều trong lúc chiên để trứng được chín vàng đều. Khi trứng chín vàng vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

Zalo
Zalo

Bước 4:Làm sốt bơ: Bắc chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm rồi phi thơm, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường và 200ml nước rồi đảo đều. Khi nước sốt sôi cho vào 1 muỗng canh bơ, cuối cùng cho vào 20ml nước bột bắp để sốt được sệt lại rồi tắt bếp.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 5: Trứng cút bày ra đĩa chấm cùng với sốt bơ béo ngậy hấp dẫn và ăn kèm với rau răm. Những tín đồ ăn vặt của món trứng cút lộn sẽ khó có thể bỏ qua món ăn này bởi vị ngon khó cưỡng của trứng giòn giòn kết hợp cùng sốt bơ thơm béo. Cùng thực hiện ngay bạn nhé!

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *