Tưởng không quan trọng, hóa ra thứ tự bôi kem chống nắng lại có ý nghĩa vô cùng lớn lao

Chính các bác sĩ da liễu cũng phải phân vân: Chúng ta nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm?
Bạn thường bôi kem chống nắng ở bước nào trong chu trình dưỡng da? Câu trả lời của nhiều người đó là: Sau bước kem dưỡng và trước bước trang điểm. Vậy nhưng hóa ra điều này lại không hoàn toàn đúng. Trong khi một số bác sĩ da liễu đồng ý với điều này thì nhiều bác sĩ da liễu khác lại cho rằng: Để kem chống nắng phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ da thì chúng ta cần bôi kem chống nắng trước kem dưỡng.
Zalo
Ảnh minh họa
Giải pháp của các bác sĩ da liễu đó là bôi 2 sản phẩm chống nắng: Kem dưỡng ẩm chống nắng rồi đến kem chống nắng để bảo vệ da.
Theo bác sĩ da liễu nổi tiếng Joshua Zeichner (Bệnh viện Mount Sinai, New York) chia sẻ: “Nói dễ hiểu, các thành phần trong kem chống nắng cần hấp thụ vào da để giúp phát huy hiệu quả tối đa. Bất cứ sản phẩm nào khác – ví dụ như kem dưỡng – có thể cản trở sự hấp thụ này và làm giảm hiệu quả của kem chống nắng”. Vì vậy bác sĩ khuyên chúng ta nên bôi kem chống nắng trước kem dưỡng.
Bác sĩ Y. Claire Chang (Phòng khám Union Square Laser Dermatology) từng chia sẻ với tờ Huffpost về cách chăm sóc da của cô đó là: “Vào mỗi sáng, tôi làm sạch da nhẹ nhàng, thoa các sản phẩm hoạt chất (có chứa vitamin C hoặc acid glycolic) rồi thoa kem chống nắng. Sau đó là kem dưỡng và trang điểm”.
Zalo
Ảnh minh họa
Tuy nhiên trái với 2 bác sĩ trên, bác sĩ da liễu Sejal Shah (New York) lại khẳng định: “Nếu bôi kem dưỡng ẩm sau kem chống nắng sẽ khiến kem chống nắng bị hòa loãng, không thể đảm bảo khả năng bảo vệ da”.
Bác sĩ Melda Isaac (Washington) cũng đồng tình với quan điểm trên và cho rằng bạn nên bôi kem chống nắng ở bước cuối cùng trong chu trình dưỡng da, sau bước kem dưỡng và trước bước trang điểm.
Như vậy là việc bôi kem chống nắng trước hay sau khi thoa kem dưỡng vẫn là câu hỏi khiến nhiều bác sĩ da liễu cũng phải phân vân, dù bôi ở bước nào thì cũng có ý kiến cho rằng kem chống nắng sẽ bị ảnh hưởng và làm giảm khả năng bảo vệ da. Vậy chúng ta phải làm như thế nào?
Theo bác sĩ Zeichner và Sejal Shah, giải pháp tốt nhất là bạn nên thoa một loại kem dưỡng chống nắng rồi mới bôi kem chống nắng: “Trước tiên, bạn nên thoa một loại kem dưỡng ẩm chống nắng, đợi một chút cho kem ngấm vào da rồi hãy thoa kem chống nắng. Việc chống nắng đến 2 bước như vậy sẽ giúp đảm bảo hiệu quả chống nắng tối đa, không lo kem chống nắng bị ảnh hưởng do kem dưỡng ẩm”.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *