VƯỢT QUA NHỮNG CẢM XÚC TIÊU CỰC

Em yêu ạ, có thể hôm nay em đang rất buồn, em khó chịu vì ti tỉ thứ rắc rối. Cuộc đời toàn một màu u tối và chẳng thấy lối ra

Thì, em hãy nghe tôi nói nhé! Em phải hiểu rằng: Sống trên đời, ai cũng có lúc suy nghĩ tiêu cực mà thôi. Việc chúng ta cần làm là chấp nhận nó như một phần của cuộc sống. Đời có lên có xuống, lúc thăng lúc trầm như đồ thị hình sin. Làm sao cuộc sống của em có thể mãi một màu tươi sáng được? Vậy nên, suy nghĩ tiêu cực là một việc hết sức bình thường!
Tuy nhiên, em đừng để cái tiêu cực trong đầu óc bao trùm lên đời mình. Đừng sống mà lúc nào cũng nghĩ suy linh tinh, làm chuyện gì cũng đặt hai chữ thất bại lên trước. Không dám làm, không dám tiến bước, thế thì em chỉ đứng được một chỗ mãi thôi em ơi.
Thay vì nghĩ ngợi quá nhiều, lo lắng quá nhiều, làm tới đi. Người muốn đi thì đừng giữ, việc đã rồi đành vậy thôi. Dành thời gian cho những người khiến em cảm thấy mình được vui vẻ hạnh phúc. Sống là phải vui!
Việc gì làm được ngay lập tức thì hãy đứng lên chỉ trong 3 giây. Không chần chừ, không ngụy biện.
Khi bực bội thì đừng vội phát ngôn. Vin vào cái cớ mình khó ở để làm tình làm tội người khác, nhìn gì cũng thấy ngứa mắt. Khi nóng giận hãy uống một ngụm nước để hạ hỏa tinh thần, ngắm nhìn cây cối xanh mát cho dịu tâm hồn.
Buồn thì khóc, cứ ủ ê một lúc cũng được nhưng đừng gặm nhấm nó quá lâu. Vui thì hãy cười thật tươi thật rạng rỡ. Đói thì ăn, mệt thì ngủ. Làm việc nghiêm túc kỉ luật lấy đâu ra thời giờ mà tiêu với cả cực?
Chăm tập thể dục thể thao, thi thoảng cafe cùng bạn bè, có người yêu thì đi chơi, không có thì giải khuây tự thưởng cho bản thân. Thế là xong!
Em nghĩ đơn giản ắt chuyện to thành chuyện bé, em nghĩ phức tạp việc cỏn con liền hóa thành con voi. Tâm thái quyết định vận mệnh, tương lai nằm hết trong tay mình.
Nghĩ nhiều lại nhức cả đầu, đau cả não. Sống được bao nhiêu mà vứt hết thời giờ vào nỗi buồn, sống là phải vui!
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *